02h24, ngày 08/02/2023
Preview

Hải Phòng

Hải Phòng: Hội thi kéo xe ngựa Hoàng Châu

Hải Phòng: Hội thi kéo xe ngựa Hoàng Châu

(Cinet) – Hội thi kéo xe ngựa Hoàng Châu được tổ chức vào ngày 10 tháng 6 âm lịch hàng năm, tại xã Hoàng Châu, huyện Cát Hải.
Hải Phòng: Lễ hội Từ Lương Xâm

Hải Phòng: Lễ hội Từ Lương Xâm

(Cinet) - Lễ hội Từ Lương Xâm được diễn ra trong các ngày 14, 15 và 16 tháng Giêng hàng năm tại phường Nam Hải, quận Hải An. Đây là dịp để nhân dân ta ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc và tấm gương, công đức của người anh hùng dân tộc Ngô Quyền.
Hải Phòng: Lễ hội Minh thề

Hải Phòng: Lễ hội Minh thề

(Cinet) - Lễ hội Minh thề diễn ra vào ngày 14 tháng Giêng hàng năm, tại Miếu thờ Thành hoàng bản thổ, thôn Hoà Liễu, xã Thuận Thiên, huyện Kiến Thuỵ. Lễ hội là sự kết hợp giữa tín ngưỡng với giáo dục đạo lý nhân cách.
Hải Phòng : Lễ hội Đình Vĩnh Khê

Hải Phòng : Lễ hội Đình Vĩnh Khê

(Cinet)- Đình Vĩnh Khê thuộc làng Vĩnh Khê, xã An Đồng, huyện An Dương, ngoại thành Hải Phòng. Lễ hội Đình Vĩnh Khê mở hàng năm vào ngày mồng 7 tháng giêng, kỷ niệm ngày sinh của Vũ Trung và Vũ Giao, là hai vị tướng tài trí mưu lược triều vua Trần Nghệ Tông (1370-1372), để thể hiện lòng tôn kính, tưởng nhớ cội nguồn, noi gương trung liệt, hiếu nghĩa của hai vị tướng họ Vũ. Hội làng gắn liền với hội thi đấu vật, chỉ diễn ra một ngày nhưng cũng thu hút nhiều đô vật của nhiều lò vật nổi tiếng ở Vĩnh Bảo, Tiên Lãng tới so tài.

Hải Phòng: Lễ hội chùa Hàm Long

Chùa Hàm Long là một công trình tôn giáo đạo Phật do nhân dân xã Thuỷ Đường, huyện Thuỷ Nguyên, thành phố Hải Phòng xây dựng từ thế kỷ 17, thời hậu Lê. Chùa được xây dựng trên sườn núi Vân Ô. Chùa Hàm Long không chỉ nổi tiếng là chốn có cảnh đẹp vào hạng nhất của chốn Hải Dương, mà còn nổi tiếng bởi lễ hội hằng năm diễn ra từ ngày 23 đến ngày 25 tháng Giêng. Đây là lễ hội chùa của tôn giáo đạo Phật nên công việc chuẩn bị cũng như việc rước tế hầu như không có.Tại lễ hội này, con người như được thoát khỏi thế giới trần tục để hoà nhập vào cõi phật linh thiêng

Hải Phòng: Lễ hội làng Vân Tra

(Cinet)-Làng Vân Tra thuộc xã An Đồng, huyện An Dương tỉnh hải Phòng. Là địa phương giáp ranh với thành phố nhưng làng Vân Tra từ lâu vẫn duy trì được nét đẹp văn hoá trong các hội đình, hội chùa và là điểm đến của nhiều du khách thập phương mỗi dịp Tết đến, Xuân về. Hội chùa tổ chức hàng năm trong hai ngày 14 và 15 tháng giêng. Cùng với lễ mở cửa chùa, nhiều hoạt động văn hoá thể thao giàu bản sắc văn hoá dân tộc được Làng văn hoá Vân Tra tổ chức đã thu hút đông đảo du khách quanh vùng.
Hải Phòng: Lễ hội Núi Voi

Hải Phòng: Lễ hội Núi Voi

(Cinet)-Đã thành thông lệ, lễ hội truyền thống Núi Voi ở huyện An Lão, thành phố Hải Phòng mang màu sắc văn hoá của người dân miền biển diễn ra từ ngày 12 đến 14/2. Đây là dịp để du khách được tìm hiểu về vùng đất cổ có bề dày lịch sử và tham gia các hoạt động văn hoá độc đáo. Trong suốt những năm kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, Núi Voi đã trở thành huyền thoại với hình ảnh “Những cô gái dân quân treo mình bên vách đá, lưng chừng trời ngắm bắn máy bay rơi”.

Hải Phòng: Lễ hội làng Đồng Minh

Xã Đồng Minh huyện Vĩnh Bảo tỉnh Hải Phòng có hai di tích nổi tiếng là chùa Bảo Hà và miếu Bảo Hà đều có liên quan trực tiếp tới hội làng Đồng Minh. Hàng năm hội làng Đồng Minh thường được tổ chức ở Miếu Bảo Hà vào các ngày : từ mồng 10 đến 15 tháng 3 âm lịch là ngày lễ chính của làng, còn ngày 18 tháng 6 âm lịch là ngày giỗ Nguyễn Công Huệ. các phường thợ như điêu khắc, sơn mài, ngải cứu, rối cạn đều tập trung ở miếu để cúng ông tổ của nghề mình.
Lễ hội quốc tế
Liên kết website
             
             
 

Trang Thông tin Lễ hội Việt nam. http://lehoivietnam.gov.vn

Thực hiện : Phòng Thông tin, Truyền thông và QHCC,

Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch
ĐC: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội; Tel: (84-4) 39745846
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này