02h19, ngày 08/02/2023
Preview

Thông tin - Sự kiện

Lâm Đồng: Tưng bừng Lễ hội văn hóa công chiêng lần thứ IX

25/04/2015 4:43 CH

(Cinet)- Tối 24/4, lễ khai mạc Lễ hội văn hóa cồng chiêng tỉnh Lâm Đồng lần thứ IX năm 2015 đã tưng bừng diễn ra tại huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng. Đây cũng là hoạt động tiêu biểu chào mừng 40 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

Chương trình do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng tổ chức nhằm góp phần gìn giữ những nét đẹp văn hóa truyền thống, đặc biệt là việc bảo tồn và phát huy giá trị của Di sản không gian văn hóa cồng chiêng trong đời sống xã hội hiện đại. Đồng thời, là dịp để nhân dân, đồng bào dân tộc trên địa bàn tỉnh giao lưu, học hỏi, tăng cường tình đoàn kết.

Lễ hội cồng chiêng tỉnh Lâm Đồng năm nay có sự tham gia của 12 đoàn với hơn 500 nghệ nhân là người dân tộc bản địa gốc Tây Nguyên như K’Ho, Mạ, Chu Ru, M’Nông. 

Trong đêm khai mạc ngày 24/4, cảnh diễn chủ đề “Đam Rông – Mùa hội cồng chiêng”, những màn diễn tấu công chiêng đã thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng. Trong ngày 25/4, leexhooi sẽ tiếp tục diễn ra với nhiều hoạt động như: trồng 40 cây lưu niệm tượng trưng cho 40 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, hội thi trò chơi dân gian, cuộc thi văn hóa cồng chiêng, lễ bế mạc…

Cũng trong dịp này, tỉnh Lâm Đồng đã trao giấy chứng nhận vinh danh nghệ nhân văn hóa cồng chiêng cho 24 già làng, nghệ nhân trong tỉnh.

TH

Lễ hội quốc tế
Liên kết website
             
             
 

Trang Thông tin Lễ hội Việt nam. http://lehoivietnam.gov.vn

Thực hiện : Phòng Thông tin, Truyền thông và QHCC,

Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch
ĐC: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội; Tel: (84-4) 39745846
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này