02h56, ngày 08/02/2023
Preview

Thông tin - Sự kiện

Liên hoan diều quốc tế lần thứ 6 năm 2015 tại Vũng Tàu

24/04/2015 3:27 CH

(Cinet)- Ngày 24/4, lễ khai mạc Liên hoan diều quốc tế lần thứ 6 năm 2015 với chủ đề “Bay cùng Việt Nam” đã diễn ra tại Khu du lịch Paradise, thành phố Vũng Tàu. Đây là sự kiện văn hóa, du lịch thường niên của tỉnh Vũng Tàu nhằm phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, định hướng phát triển những loại hình thể thao, giải trí lành mạnh; đồng thời tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nghệ nhân diều Việt Nam khai thác và mở rộng chế tác các mô hình diều trong cả nước.

Tham dự Festival diều nghệ thuật năm 2015 có 97 nghệ nhân diều hàng đầu đến từ 21 quốc gia, vùng lãnh thổ. Đoàn Việt Nam có 44 nghệ nhân đến từ 3 miền Bắc,Trung, Nam với những loại diều đặc trưng như diều sáo, diều Huế, diều khí động học…

Theo Ban tổ chức, trong thời gian diễn ra Festival diều nghệ thuật, sẽ diễn ra các hoạt động như: tham quan KDL Hồ Tràm Strip; khai mạc liên hoan; khai mạc lớp học sáng tác, chế tác diều do các nghệ nhân nước ngoài đảm trách tại Chợ du lịch TP.Vũng Tàu; thi đấu diều Rokkaku, diều nghệ thuật, diều sáo, diều một dây có xương, không xương, diều tổng hợp 2 dây, 4 dây... dọc bãi biển Thùy Vân-Paradise (TP.Vũng Tàu) và Trung tâm hành chính tỉnh (TP.Bà Rịa); thả diều nghệ thuật có đèn tại sân Golf Paradise.

Với những màn trình diễn diều ấn tượng, mang đậm bản sắc văn hóa của các nước và quy tụ nhiều nghệ nhân diều đến từ những quốc gia có thế mạnh về diều như Đức, Anh, Mỹ, Philippines, Pháp, Ấn Độ, Trung Quốc, Thái Lan, Malaysia..., liên hoan diều nghệ thuật quốc tế lần thứ 6 hứa hẹn sẽ là một trong những sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch nổi bật của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu trong năm 2015, thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách trong nước và quốc tế.

Đây là cơ hội để các DN du lịch giới thiệu quảng bá thương hiệu. Đồng thời, liên hoan Diều cũng là dịp để xây dựng nhịp cầu văn hóa thể thao kết hợp với du lịch, trao đổi kinh nghiệm giữa các nước tham gia để cùng nhau hợp tác, phát triển, tạo cơ hội để quảng bá những tiềm năng du lịch Bà Rịa-Vũng Tàu nói riêng, cả nước nói chung hướng ra tầm thế giới.

TH

Lễ hội quốc tế
Liên kết website
             
             
 

Trang Thông tin Lễ hội Việt nam. http://lehoivietnam.gov.vn

Thực hiện : Phòng Thông tin, Truyền thông và QHCC,

Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch
ĐC: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội; Tel: (84-4) 39745846
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này