06h57, ngày 23/06/2018
Preview

Thông tin - Sự kiện

Lào Cai chuẩn bị tổ chức Lễ hội trên mây Sa Pa năm 2013

05/04/2013 9:04 SA
Tiết mục văn nghệ của các thiếu nữ dân tộc trong Lễ hội trên mây. Ảnh Internet

(Cinet)- UBND huyện Sa Pa vừa công bố kế hoạch tổ chức Lễ hội trên mây Sa Pa năm 2013. Theo đó, thời gian diễn ra lễ hội sẽ bắt đầu từ ngày 26/4 đến 5/5/2013.

Sa Pa là một thị trấn vùng cao, là một khu nghỉ mát nổi tiếng thuộc huyện Sa Pa của tỉnh Lào Cai. Với một phong cảnh tuyệt đẹp mà đồi núi và rừng cây tạo nên, làm cho cảnh sắc Sa Pa đầy thơ mộng và hấp dẫn du khách. Đến với Sa Pa vào dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm 2013, du khách không chỉ được tham quan những địa điểm du lịch nổi tiếng mà còn được tham dự Lễ hội trên mây Sa Pa năm 2013.

Ban tổ chức lễ hội cho biết, năm nay huyện Sa Pa tổ chức Lễ hội trên mây Sa Pa năm 2013 và Lễ công bố quyết định thị trấn Sa Pa trở thành đô thị loại 4 vào hồi 19 giờ 30 phút ngày 27/4 tại sân quần trung tâm huyện Sa Pa.

Theo đó, UBND huyện Sa Pa phối hợp với các cơ quan chức năng đã và đang hoàn thiện mọi công tác chuẩn bị đảm bảo cho lễ hội diễn ra thuận lợi: chuẩn bị mặt bằng tổ chức, bãi trông giữ phương tiện, an ninh trật tự lễ hội... Bên cạnh đó, nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ; thể dục thể thao, các hội thi… cũng được các đơn vị chịu trách nhiệm tập trung thực hiện như: Trưng bày hoa, cây cảnh tại công viên Vạn Hoa, triển lãm ảnh nghệ thuật “Sắc màu Sa Pa” của các tác giả người Sa Pa, ngày hội văn hóa dân gian tại Khu du lịch Hàm Rồng, lễ hội cấp sắc của người Dao đỏ, tái hiện “Chợ tình Sa Pa”….

Do Lễ hội trên mây Sa Pa năm 2013 và Lễ công bố quyết định thị trấn Sa Pa trở thành đô thị loại 4 được tổ chức trùng vào dịp nghỉ lễ dài ngày của người dân cả nước. Vì vậy, dự kiến sẽ có hàng vạn du khách đến Sa Pa với mong muốn thưởng lãm phong cảnh và tham dự lễ hội vào dịp này./.

Cinet tổng hợp

Xem thêm
Lễ hội quốc tế
Liên kết website
             
             
 

Trang Thông tin Lễ hội Việt nam. http://lehoivietnam.gov.vn

Thực hiện : Phòng Thông tin, Truyền thông và QHCC,

Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch
ĐC: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội; Tel: (84-4) 39745846
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này