01h23, ngày 27/01/2021
Preview

Lễ hội Việt Nam

Châu Đốc đẩy mạnh văn minh thương mại mùa lễ hội Vía Bà Chúa xứ Núi Sam

Hàng năm, cứ vào tháng 4 âm lịch, TX Châu Đốc lại bước vào Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ núi Sam với các nghi thức truyền thống, các hoạt động văn hóa- văn nghệ, thu hút hàng ngàn lượt du khách trong và ngoài tỉnh. Để đảm bảo cho một mùa lễ hội thành công, Châu Đốc đã nỗ lực thực hiện nhiều biện pháp nhằm bảo đảm văn minh thương mại, ATVSTP, góp phần xây dựng hình ảnh du lịch thân thiện trong lòng du khách.

Là địa phương thu hút, phục vụ hàng triệu lượt khách du lịch mỗi năm, việc đảm bảo ATVSTP, Văn minh thương mại phục vụ lễ hội Vía Bà Chúa Xứ núi Sam hằng năm là một công tác quan trọng hàng đầu được thị xã quan tâm, chú trọng . Theo đó, Thị xã Châu Đốc đã thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành việc thực hiện kinh doanh thương mại phục vụ Lễ hội Vía Bà Chúa xứ núi Sam 2012. Ngay từ những ngày đầu tháng 3, các ngành chức năng, các đoàn kiểm tra liên ngành, thường xuyên kiểm tra các điểm kinh doanh, buôn bán trong khu vực về ATVSTP, giấy phép kinh doanh, phòng chống cháy nổ. ….. 

Bên cạnh đó, TX Châu Đốc đã và đang tập trung thực hiện đề án văn minh thương mại nhằm đưa các hoạt động mua bán vào quy củ. Vì thế, Châu Đốc đã thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành kết hợp cùng Ban quản lý các chợ thuộc khu vực trung tâm Thị xã cũng tăng cường các hoạt động kiểm tra việc niêm yết giá cả trên hàng hóa, tránh tình trạng nói thách, bán hàng gian, hàng giả. Từ đó đảm bảo thực hiện tốt đè án văn minh thương mại trên địa bàn thị xã.

Tính đến nay, Đoàn kiểm tra liên ngành đã kiểm tra 160 đơn vị sản xuất, kinh doanh trên địa bàn Phường Châu Phú A va Phường Núi Sam – 2 khu vực thu hút nhiều du khách của địa phương. Khi phát hiện có đối tượng chèo kéo du khách, kinh doanh hàng hóa không niêm yết giá chính xác thì các lực lượng chức năng sẽ xử lý triệt để.

Nhìn chung, qua các hoạt động kiểm tra, ý thức của người dân nơi đây được nâng lên, những hành vi gian lận trong cân, đong, đo đếm thiếu, bán quá giá niêm yết và nói thách… không còn xảy ra. Mặc dù nhận định Lễ hội Vía Bà Chúa xứ Núi Sam là một cơ hội để tăng doanh thu cho đơn vị, nhưng hầu hết các đơn vị sản xuất, kinh doanh trên địa bàn luôn chấp hành tốt việc niêm yêt giá cả, bán hàng chất lượng, để góp phần xây dựng hình ảnh đẹp cho du lịch Châu Đốc.

Hiện nay, Châu Đốc đang tích cực tiến hành nhiều hoạt động chuẩn bị cho Lễ hội Quốc gia Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam. Trong đó, song song với hoạt động kiểm tra về ATVSTP, niêm yết giá cả trên hàng hóa,…các yếu tố như an ninh trật tự, an toàn giao thông, cũng được các cơ quan chức năng chú trọng để đảm bảo an toàn cho du khách. Vì vậy, các lực lượng công an, dân phòng kết hợp với Ban quản lý các chợ thuộc 2 phường trọng điểm của thị xã đã tổ chức nhiều đợt ra quân dọn dẹp hè phố, khai thông lối đi, lập lại trật tự khu vực chợ, tạo điều kiện thuận lợi cho du khách tham quan, mua sắm.

Bằng những hoạt động trên, Châu Đốc đang nỗ lực, phấn đấu để thực hiện hiệu quả đề án văn minh thương mại, góp phần xây dựng hình ảnh thân thiện cho du lịch địa phương. Qua đó, bảo tồn phát huy giá trị văn hóa, lịch sử, đồng thời phát triển kinh tế- xã hội, du lịch địa phương.

Theo angiang.gov.vn

Xem thêm
Lễ hội quốc tế
Liên kết website
             
             
 

Trang Thông tin Lễ hội Việt nam. http://lehoivietnam.gov.vn

Thực hiện : Phòng Thông tin, Truyền thông và QHCC,

Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch
ĐC: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội; Tel: (84-4) 39745846
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này