10h47, ngày 16/08/2022
Preview

Lễ hội Quốc tế

CuBa: Khai mạc lễ hội xì gà lần thứ 16

Ảnh: washingtonpost.com

(Cinet)-Trong các ngày từ 24-28/2/2014 người hâm mộ xì gà khắp thế giới đã tập trung tại Havana để tham dự lễ hội xì gà hàng năm

Từ 24-28/2/2014, Cuba một lần nữa sẽ là địa điểm tổ chức lễ hội lớn nhất thế giới, nơi dành cho những người đam mê những điếu xì gà hảo hạng. Lễ hội xì gà lần thứ 16 cũng là sự kiện nhằm giới thiệu và trưng bày các sản phẩm xì gà hạng nhất của Habano.

Lễ hội xì gà khai mạc ngày 24/2 cùng với sự kiện khai trương Hội chợ thương mại tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Palacio de Convenciones. Đây sẽ là địa điểm lý tưởng để các doanh nhân, nhà sản xuất và nhà cung cấp xì gà trên thế giới gặp gỡ, trao đổi kỹ thuật, thử các loại sản phẩm mới và xây dựng các cơ hội làm ăn mới. Hội chợ năm 2013 có sự tham dự của 72 đơn vị tới từ 8 quốc gia như: Đức, Canada, Trung Quốc, Thụy Sĩ, Tây Ban Nha, Italy, Panama và Cuba.

Cuộc thi giữ tàn thuốc xì gà dài nhất. Ảnh: washingtonpost.com

Diễn ra trong 4 ngày, lễ hội xì gà năm nay thu hút khoảng 1.500 người tham dự từ trên 80 quốc gia trên thế giới.

Các chương trình trong lễ hội rất hấp dẫn bao gồm: thăm các đồn điền xì gà tốt nhất Vuelta Abajo, thăm các nhà máy làm xì gà thủ công, hội chợ thương mại, các lớp giới thiệu kỹ thuật cuốn xì gà, cuộc thi giữ tàn thuốc xì gà dài nhất…

Năm nay có tổng cộng 273 nhà báo và quay phim từ 142 cơ quan báo chí từ hơn 30 quốc gia tham gia đưa tin về lễ hội, chứng tỏ tiếng vang, độ phủ sóng của lễ hội xì gà ngày càng rộng rãi, thu hút sự quan tâm của nhiều độc giả trên thế giới.

Theo các quan chức Cuba, dù nhiều nền kinh tế đang hồi phục từ sau khủng hoảng kinh tế toàn cầu nhưng doanh số xì gà bán ra năm nay đã tăng gần 8% so với năm ngoái.

Cinet tổng hợp

 

Xem thêm
Lễ hội quốc tế
Liên kết website
             
             
 

Trang Thông tin Lễ hội Việt nam. http://lehoivietnam.gov.vn

Thực hiện : Phòng Thông tin, Truyền thông và QHCC,

Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch
ĐC: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội; Tel: (84-4) 39745846
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này