11h08, ngày 16/08/2022
Preview

Lễ hội Quốc tế

Rộn ràng carnival Oruro tại Bolivia

(Cinet) – Hơn 6000 nhạc công, hàng nghìn người dân và du khách đã tham dự carnival Oruro, lễ hội thường niên lớn nhất tại Bolivia

Oruro là một thành phố khai thác mỏ với hơn 250.000 cư dân nằm trong vùng núi Andean, Nam Mỹ. Carnival Oruro là lễ hội được UNESCO xếp vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại từ năm 2001. Carnival Oruro mở màn bằng lễ hành hương của các vũ công, các nghệ sĩ và được tổ chức vào cuối tháng 2 và trùng với lễ tôn vinh “Đức trinh nữ của hầm mỏ” (Socavon Virgin), vị thánh bảo hộ cho thành phố. Carnival Oruro bao gồm chuỗi các lễ hội âm nhạc và lễ hội đường phố thu hút sự quan tâm của người dân và du khách khắp nơi trên thế giới.

Lễ hội năm 2014 được tổ chức hoành tráng tại quảng trường dưới chân bức tượng Đức mẹ lớn nhất thế giới, được khai trương vào dịp lễ hội Oruro năm ngoái.

Các nhạc công trong trang phục đỏ vàng xanh, 3 màu trên lá quốc kỳ Bolivia

Hơn 6000 nhạc công trong trang phục đỏ, vàng, xanh lá cây, 3 màu trên lá quốc kỳ Bolivia và 30.000 vũ công trong trang phục hóa trang lộng lẫy là thành viên các đoàn nhạc truyền thống nổi tiếng nhất tại Bolivia và hàng nghìn người dân và du khách đã cùng tham gia đoàn rước kiệu qua các đường phố trong lễ hội Oruro, lễ hội lớn nhất, lộng lấy nhất của Bolivia. Các nghệ sĩ tham gia lễ hội, đến từ những đoàn ca múa và nhóm nhạc dân gian nổi tiếng nhất đất nước như: Kjarkas, Collamarca. Đối với nhiều nghệ sĩ, được tham gia trong liên hoan các ban nhạc hàng năm này là một niềm tự hào. Các nhạc công chơi các bản nhạc ca ngợi đất nước cùng một lúc và mang đến những giai điệu tuyệt vời.

Lễ hội rực rỡ màu sắc. Nguồn: carnavaloruro

Đến với lễ hội, du khách không chỉ cảm nhận được sự vui tươi, rộn ràng trong từng bản nhạc, điệu nhảy mà hơn thế là cảm nhận sự phong phú, độc đáo của nền văn hóa Bolivia, của những con người Bolivia tài ba, mến khách./.

Cinet tổng hợp

Xem thêm
Lễ hội quốc tế
Liên kết website
             
             
 

Trang Thông tin Lễ hội Việt nam. http://lehoivietnam.gov.vn

Thực hiện : Phòng Thông tin, Truyền thông và QHCC,

Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch
ĐC: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội; Tel: (84-4) 39745846
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này