12h00, ngày 17/08/2022
Preview

Lễ hội Quốc tế

Italy: Tưng bừng lễ hội hóa trang Venice

Lễ hội hóa trang Venice. Nguồn: http://blog.glassofvenice.com

(Cinet)- Lễ hội hóa trang Venice với chủ đề “ Điều kỳ diệu của tạo hóa và những câu chuyên cổ tích” đã khai mạc ngày 16/2

Lễ hội hóa trang Venice là một trong những lễ hội hóa trang được chào đón nhất trong năm trên toàn thế giới. Với chủ đề “Điều kỳ diệu của tạo hóa và những câu chuyện cổ tích”, lễ hội nhằm mục đích tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống, tạo không gian ngày hội vui vẻ cho người dân địa phương mỗi dịp năm mới.

Điểm hấp dẫn nhất của lễ hội hóa trang Venice có lẽ là những chiếc mặt nạ hóa trang đủ màu sắc, với mũ lông chim và trang phục hóa trang theo phong cách quý tộc xưa, mỗi người dân và du khách tham gia lễ hội như hòa mình những câu chuyện cổ tích. Mùa lễ hội năm 2014, hàng chục chiếc thuyền của cư dân bản địa sống dọc hai bên bờ các con kênh tham gia diễu hành được sơn đủ các màu sắc và thiết kế riêng biệt của mỗi đội khởi đầu cho mùa lễ hội hóa trang kéo dài đến hết 4/3.

Lễ hội hóa trang tại Venice. Nguồn: AP

                             Diễu hành trên sông. Nguồn: http://www.carnevale.venezia.it/


Kết thúc lễ diễu hành của các con thuyền trên sông, tất cả mọi người được thưởng thức bữa trưa với rượu miễn phí tại các quầy hàng ăn trên bờ, dọc theo các con kênh ở vùng Cananregio. Buổi tối là không gian của những màn biểu diễn ánh sáng lung linh huyền áo và tiếng nhạc rộn rã. Mọi người cùng vui chơi, khiêu vũ trên giai điệu những bản nhạc thính phòng cổ điển.

Lễ hội hóa trang Venice được tổ chức lần đầu vào thế kỷ 11 nhưng đến thể kỷ 18 lễ hội này bị lãng quên do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế. Đến năm 1979, lễ hội hóa trang mới được tổ chức trở lại và trở thành một trong những lễ hội mùa xuân nổi tiếng nhất, hấp dẫn nhất trên thế giới. Người dân và du khách đến với lễ hội không chỉ để vui chơi, giải trí mà còn để tìm hiểu và cảm nhận một thành phố Venice giàu truyền thống lịch sử, yên bình và phồn thịnh./.

Cinet tổng hợp

Xem thêm
Lễ hội quốc tế
Liên kết website
             
             
 

Trang Thông tin Lễ hội Việt nam. http://lehoivietnam.gov.vn

Thực hiện : Phòng Thông tin, Truyền thông và QHCC,

Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch
ĐC: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội; Tel: (84-4) 39745846
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này