12h02, ngày 01/10/2022
Preview

Lễ hội Quốc tế

Hà Lan: Lễ hội Ánh sáng tại thành phố Amsterdam

Ảnh: Internet

(Cinet) – Từ ngày 6/12/2013 tới 19/02/2014, thành phố Amsterdam - Hà Lan luôn lung linh, rực rỡ bởi Lễ hội Ánh sáng với chủ đề “Những toà nhà ánh sáng”.

Lễ hội Ánh sáng được tổ chức lần đầu tiên tại Amsterdam vào năm 2012. Đây là một sự kiện đặc biệt đối với người dân và khách du lịch tới thành phố này. Theo Ban tổ chức, Lễ hội Ánh sáng thể hiện sự quyến rũ, sức sống và con người thành phố, trong đó ánh sáng và nước là các yếu tố kết nối và ánh sáng mang lại vẻ đẹp mới cho các khu vực công cộng.

Chính vì vậy, trong suốt 40 ngày mùa đông, Trung tâm lịch sử của thành phố đã trở thành nơi trình diễn của Lễ hội Ánh sáng.

Năm nay, Lễ hội bắt đầu từ ngày 6/12/2013 và kéo dài đến hết ngày 19/02/2014. Với chủ đề “Những toà nhà ánh sáng”, hơn 30 tác phẩm điêu khắc ánh sáng của các nghệ sĩ trên toàn thế giới đã được lựa chọn để trưng bày ra công chúng. Những tòa nhà ánh sáng đã làm nên một thành phố Amsterdam lung linh, huyền hảo, thu hút rất đông khách du lịch.

Nếu đang có mặt tại Hà Lan, du khách hãy tới thưởng thức bữa tiệc ánh sáng của thành phố này. Tại đây, du khách có thể tham gia tour đi thuyền tham quan trung tâm thành phố để chiêm ngưỡng sự sáng tạo mà các nghệ sĩ có thể làm với ánh sáng.

Cinet tổng hợp

Xem thêm
Lễ hội quốc tế
Liên kết website
             
             
 

Trang Thông tin Lễ hội Việt nam. http://lehoivietnam.gov.vn

Thực hiện : Phòng Thông tin, Truyền thông và QHCC,

Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch
ĐC: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội; Tel: (84-4) 39745846
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này