10h28, ngày 30/09/2022
Preview

Lễ hội Quốc tế

Campuchia: Tổ chức Festival Biển với nhiều chương trình

Bãi biển Sihanoukvill của Campuchia.

Trong các ngày từ 6-8/12, tại thành phố Kep, cách Phnom Penh khoảng 200km về phía Đông Nam, Festival Biển Campuchia lần thứ 2 đã diễn ra với các chương trình hòa nhạc, liên hoan ẩm thực, hội chợ thương mại và thi đấu thể thao hấp dẫn, thu hút hàng chục nghìn du khách tham gia.

Bộ trưởng Du lịch Campuchia Thong Khon cho biết Festival Biển Campuchia được tổ chức nhằm quảng bá và giới thiệu hình ảnh du lịch biển của Campuchia đến với thế giới. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp và địa phương nâng cấp các bãi biển, hoàn thiện cơ sở hạ tầng và chất lượng dịch vụ du lịch.

Tại Festival Biển Campuchia 2013, Ủy ban Olympic quốc gia Campuchia (NOCC) và Bộ Du lịch Campuchia đã tổ chức một loạt hoạt động thi đấu thể thao với chủ đề “bãi biển xanh, thành phố xanh, thể thao xanh và lành mạnh.”

Bên cạnh thi đấu bóng chuyền bãi biển và bơi lội còn có các cuộc đua thể thao hỗn hợp (chạy, đạp xe, bơi), quyền anh và biểu diễn dù lượn.

Festival Biển lần thứ nhất được tổ chức tại thành phố biển Sihanoukvill năm 2011, thu hút khoảng 7.000 du khách tham gia.

Những bãi biển của Campuchia ở Kep, Sihanoukville, Kampot nằm trong danh sách những bãi biển đẹp nhất thế giới, trải dài khoảng 500km với cát trắng, biển xanh, các hòn đảo với phong cảnh nguyên sơ.

Những bãi biển này ngày càng nhận được sự quan tâm của du khách mỗi khi đến với Campuchia./.

Theo TTX

Xem thêm
Lễ hội quốc tế
Liên kết website
             
             
 

Trang Thông tin Lễ hội Việt nam. http://lehoivietnam.gov.vn

Thực hiện : Phòng Thông tin, Truyền thông và QHCC,

Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch
ĐC: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội; Tel: (84-4) 39745846
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này