12h06, ngày 23/01/2022
Preview

Lễ hội Quốc tế

Brazil: Lễ hội tôn vinh các trò chơi, phong tục truyền thống của người thổ dân

(Cinet) – Tại Brazil đang diễn ra một sự kiện độc đáo và thú vị, đó chính là lễ hội tôn vinh các trò chơi, phong tục truyền thống của thổ dân ở Brazil lần thứ 12 năm 2013.

Lễ hội lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1996 và diễn ra thường niên cho đến nay.

Năm nay, lễ hội diễn ra rất sôi nổi với sự tham gia của gần 1.500 đối thủ. Họ đến từ 49 bộ tộc khác nhau ở vùng Cuiaba, Mato Grosso, Brazil như Kaypo Mekrangnoti, Rikbaksta...

Tới tham dự sự kiện đặc sắc mang đậm văn hóa truyền thống độc đáo của đất nước Brazil, du khách được chiêm ngưỡng những vận động viên thổ dân trong trang phục truyền thống, mái tóc buông lơi hoang dã và khuôn mặt được sơn vẽ rất ấn tượng. Vận động viên đến từ các bộ tộc khác nhau mặc trang phục truyền thống khác nhau nhằm tôn vinh vẻ đẹp văn hóa, bản sắc của dân tộc mình và truyền tải thông điệp về sự tồn tại của dân tộc mình đến với thế giới văn minh.

Ngoài các bộ tộc ở Brazil, lễ hội ngày nay đã mở rộng và cho phép nhiều dân tộc khác trên thế giới tham gia. Một trong số đó là bộ tộc Bakairi của Ấn Độ với những điệu múa độc đáo. Phần thưởng cho kỳ thi không phải là huy chương vàng, bạc, đồng mà là những huy chương được khắc thủ công, lấy từ vật liệu tự nhiên trong khu rừng.

Sự kiện được đón chờ nhất trong lễ hội này là huka huka, một bộ môn chơi bóng trong đó người tham gia chỉ được dùng đầu để tâng bóng và không được để bóng chạm mặt đất. Ngoài huka huka, du khách còn có cơ hội “mục sở thị” đủ loại hình thể thao thú vị khác như: thi bắn cung, thi vác gỗ chạy, chèo thuyền, kéo co… Lễ hội kéo dài tới tận ngày 16/11/2013.

 

Cinet tổng hợp

Xem thêm
Lễ hội quốc tế
Liên kết website
             
             
 

Trang Thông tin Lễ hội Việt nam. http://lehoivietnam.gov.vn

Thực hiện : Phòng Thông tin, Truyền thông và QHCC,

Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch
ĐC: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội; Tel: (84-4) 39745846
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này