02h02, ngày 23/01/2022
Preview

Lễ hội Quốc tế

Đức: Tưng bừng mùa lễ hội hóa trang Cologne

Ảnh: Internet

(Cinet) - Vào ngày 11/11 vừa qua, Lễ hội hóa trang đường phố nổi tiếng đã chính thức bắt đầu tại thành phố Cologne ở phía Tây nước Đức. Hàng vạn người dân Đức và du khách nước ngoài đã đổ về tham dự

Đây là hoạt động mở đầu cho hàng trăm những hoạt động lễ hội đặc sắc kéo dài đến tận tháng 4 năm sau.

Trung tâm Cologne vào thời gian này luôn náo nhiệt với những đám đông thích tiệc tùng và ưa ăn mặc đẹp. Hàng năm, họ chờ đón đến ngày 11 tháng 11 để tham gia một trong những carnival lớn nhất thế giới. Nơi đây còn được xem như “thành phố của những lễ hội” với Lễ hội âm nhạc Ringfest, Lễ hội hài kịch Cologne, Lễ hội hóa trang Carnival... Trong đó, Lễ hội hóa trang đường phố Carnival được xem là lễ hội quan trọng nhất.

Vào thời khắc khai mạc lễ hội, người dân và du khách cùng đếm ngược đến thời điểm bắt đầu mùa thứ 5 của năm.

Từ ngày này, những địa điểm vui chơi giải trí (những buổi tiệc hóa trang và tiệc bia tại các quán rượu) sẽ được mở cửa suốt ngày đêm với sự tham gia của đông đảo người dân địa phương cũng như khách du lịch. Những người tham gia Lễ hội mang những chiếc mặt nạ đầy màu sắc và những bộ trang phục sặc sỡ cùng khiêu vũ và ca hát.

Một du khách tham dự lễ hội cho biết: “Không khí Lễ hội hóa trang đường phố Cologne thật tưng bừng, mọi hoạt động đều náo nhiệt vui tươi. Thời tiết trong những ngày này rất đẹp, thích hợp để tham gia lễ hội. Nơi đây đúng là thủ đô của những Lễ hội lớn …”

Hàng năm, vào dịp Carnival, có khoảng 1,5 triệu du khách đổ về Cologne, thưởng thức các màn biểu diễn hóa trang trên đường phố, hòa vào không khí lễ hội và thưởng thức bia Kolsch./.

Cinet tổng hợp

 

Xem thêm
Lễ hội quốc tế
Liên kết website
             
             
 

Trang Thông tin Lễ hội Việt nam. http://lehoivietnam.gov.vn

Thực hiện : Phòng Thông tin, Truyền thông và QHCC,

Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch
ĐC: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội; Tel: (84-4) 39745846
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này