01h18, ngày 27/01/2021
Preview

Lễ hội Quốc tế

Deepavali - Lễ hội ánh sáng rực rỡ ở Singapore

Ảnh minh họa: Internet

(Cinet) - Lễ hội Deepavali 2013 tại Singapore là một trong những lễ hội tôn giáo quan trọng nhất của người Hindu, cũng như một phần trong văn hóa của Singapore đã diễn ra từ ngày 27/9 và kéo dài đến hết ngày 17/11.

Có nguồn gốc từ thời Ấn Độ cổ đại, Lễ hội được tin là để kỷ niệm sự trở lại của Chúa Rama cùng vợ của ông và người anh trai Lakshmana sau hơn 14 năm phải sống lưu vong… Cho đến nay, Deepavali là một lễ hội vô cùng quan trọng ở nhiều quốc gia, trong đó có Singapore.

Trong thời gian diễn ra lễ hội ánh sáng Deepavali, các khu phố Ấn Độ ở Singapore lại được trang hoàng và thắp sáng rực rỡ. Nhiều gia đình còn thắp sáng những chiếc đèn dầu và trang trí cánh cửa với lá xoài và kolam cùng bản vẽ đầy màu sắc đặt trên sàn nhà ở lối vào, với ý nghĩa chào đón nữ thần Lakshmi, nữ thần của quyền lực, sự giàu có và trí tuệ. Người dân sẽ thức dậy vào lúc bình minh và tắm với dầu. Sau đó họ sẽ khoác lên mình những bộ trang phục truyền thống rực rỡ sắc màu và đi đến đền thờ để cầu nguyện.

Đến với Singapore vào dịp lễ hội Deepavali, du khách sẽ ngạc nhiên với những khu phố được trang hoàng lộng lẫy ánh đèn, được chiêm ngưỡng những bộ Sari truyền thống. Ngoài ra còn được thưởng thức các tác phẩm xăm henna với những họa tiết hoa văn cầu kỳ và độc đáo được các nghệ sĩ địa phương sử dụng cây lá móng để vẽ lên bàn tay hoặc bàn chân.

Lễ hội Deepavali 2013 tại Singapore sẽ kéo dài đến hết ngày 17/11./.

Cinet tổng hợp

 

Xem thêm
Lễ hội quốc tế
Liên kết website
             
             
 

Trang Thông tin Lễ hội Việt nam. http://lehoivietnam.gov.vn

Thực hiện : Phòng Thông tin, Truyền thông và QHCC,

Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch
ĐC: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội; Tel: (84-4) 39745846
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này