09h39, ngày 13/07/2020
Preview

Lễ hội Quốc tế

Lễ hội đua ngựa ở Melbourne, Australia

Đoàn diễu hành đã hâm nóng thành phố cảng Melbourne trước giờ khai hội. Ảnh Internet

(Cinet) – Tại thành phố cảng Melbourne (Australia) đang diễn ra Lễ hội đua ngựa độc đáo bậc nhất xứ sở chuột túi. Lễ hội cuốn hút rất đông người dân và du khách tham dự.

Đây là một sự kiện thường niên diễn ra vào thứ Ba đầu tiên của tháng 11 hàng năm. Đặc biệt, Melbourne Cup - hoạt động lớn nhất trong bốn ngày của lễ hội đua ngựa Melbourne Racing Carnival được tổ chức vào 5/11 tại trường đua Flemington.

Ngày 4/11, cả thành phố cảng như náo nhiệt hơn bởi một cuộc diễu hành trước giờ khai hội với sự tham gia của đông đảo người dân địa phương cùng du khách quốc tế. 24 chú ngựa đua đã có cơ hội trở thành những nhân vật chính của cuộc diễu hành quy mô, diễn ra dọc đường Swanton đến quảng trường Federation ở trung tâm Melbourne ngay trước khi cuộc đua chính thức diễn ra một ngày.

Để có cơ hội nhìn thấy những thần tượng của mình, hàng ngàn người hâm mộ xếp hàng trên đường phố tạo nên một không khí tưng bừng và náo nhiệt.

Một du học sinh tại Australia cho biết: “Không chỉ người dân Melbourne mà ngay cả những du học sinh bọn mình cũng rất mong chờ nhìn thấy chú ngựa nào chiến thắng”.

Cúp chiến thắng làm bằng vàng 18 carat cũng được đưa diễu hành qua đường Swanston, hướng về quảng trường Federation - nơi cuộc diễu hành khép lại và chờ chú ngựa nào sẽ chiến thắng trong cuộc đua.

Với nét văn hóa độc đáo, đặc sắc và không khí tưng bừng náo nhiệt, Lễ hội đua ngựa Melbourne Racing Carnival sẽ để lại ấn tượng sâu sắc trong long người dân Melbourne, Australia và du khách quốc tế.

Cinet tổng hợp

Xem thêm
Lễ hội quốc tế
Liên kết website
             
             
 

Trang Thông tin Lễ hội Việt nam. http://lehoivietnam.gov.vn

Thực hiện : Phòng Thông tin, Truyền thông và QHCC,

Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch
ĐC: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội; Tel: (84-4) 39745846
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này