01h45, ngày 27/01/2021
Preview

Lễ hội Quốc tế

Thái Lan: Sôi động lễ hội đua trâu

Ảnh: Internet

(Cinet) – Trước khi thu hoạch vụ mùa, vào ngày 18/10 vừa qua, người dân Thái lan tại tỉnh Chonburi lại tổ chức lễ hội đua trâu truyền thống. Hàng ngàn người dân Thái và du khách đã đổ về tham dự, tạo nên một không khí lễ hội sôi động và náo nhiệt

Lễ hội truyền thống này của người Thái đã có cách đây hơn 1.400 năm và được tổ chức hàng năm. Người dân Thái Lan tin rằng lễ hội này sẽ giúp những chú trâu của họ khỏe mạnh hơn và đảm bảo cho mùa màng bội thu, người dân có cuộc sống no đủ.

Trước cuộc đua, người ta thường chọn những con trâu to khỏe và chăm sóc chúng theo những chế độ đặc biệt, chúng còn được cho uống bia để thêm hăng máu trên đấu trường.

 

Khác với vẻ chậm chạp, hiền lành thường ngày, những chú trâu về tham dự lễ hội, khi vào cuộc thi cũng xông xáo không thua kém gì ngựa, voi. Có những chú trâu chạy nhanh hất văng cả người điều khiển. Chính vì vậy những người điều khiển trâu đòi hỏi phải có lòng dũng cảm, thông minh và khéo léo.

Để giúp trâu chạy nhanh hơn, người điều khiển thường ngồi ở phía hông trâu, nài trâu với ý chí quyết tâm nhằm mong chú trâu của mình sẽ chiến thắng trong vòng tranh đua quyết liệt. Cuộc đua căng thẳng, nhiều pha vượt ngoạn mục đã thực sự thu hút người dân Thái lẫn khách du lịch.

Cinet tổng hợp

 

Xem thêm
Lễ hội quốc tế
Liên kết website
             
             
 

Trang Thông tin Lễ hội Việt nam. http://lehoivietnam.gov.vn

Thực hiện : Phòng Thông tin, Truyền thông và QHCC,

Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch
ĐC: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội; Tel: (84-4) 39745846
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này