02h39, ngày 06/03/2021
Preview

Lễ hội Quốc tế

Lễ hội khí cầu Mỹ hấp dẫn khách du lịch thế giới

(Cinet) - Hàng chục nghìn người đã đổ về tham dự Lễ hội Khí cầu Quốc tế Albuquerque lần thứ 42 diễn ra tại Công viên Khí cầu của thành phố Albuquerque (Mỹ) từ ngày 5-13/10/2013.

Ban tổ chức cho biết, Lễ hội Khí cầu Quốc tế Albuquerque lần thứ 42 diễn ra tại thành phố Albuquerque, bang New Mexico, Mỹ với khoảng 600 khí cầu đủ hình dạng và màu sắc. Năm nay các khí cầu tới từ 35 bang của Mỹ và 18 nước khác trên thế giới và được tổ chức quy mô tại Công viên Khí cầu Albuquerque. Bên cạnh những hoạt động hấp dẫn, điểm nhấn của lễ hội là khoảng 100 khí cầu có hình thù độc đáo, ngộ nghĩnh và rực rỡ, nên thu hút nhiều khách du lịch nhất trong năm tại thành phố.

Ngay từ những ngày đầu lễ hội, hàng chục nghìn người đủ các lứa tuổi từ khắp thế giới đã tới Albuquerque với mong muốn ngắm các khí cầu và tham dự vào các hoạt động lễ hội. Một du khách nói: "Tôi không biết dùng từ nào để mô tả cảm xúc của tôi khi ngắm những khí cầu. Chúng rất đặc sắc, động đáo và ấn tượng."

Được biết, công viên khí cầu có diện tích gần 30 hecta, song dường như nó vẫn không đủ rộng đối với số lượng người đổ về để theo dõi sự kiện này.

Cùng ngắm những khí cầu hết sức ngộ nghĩnh và ấn tượng trong Lễ hội Khí cầu Quốc tế Albuquerque lần thứ 42 diễn ra từ ngày 5-13/10/2013 vừa qua:

Cinet tổng hợp

 

Xem thêm
Lễ hội quốc tế
Liên kết website
             
             
 

Trang Thông tin Lễ hội Việt nam. http://lehoivietnam.gov.vn

Thực hiện : Phòng Thông tin, Truyền thông và QHCC,

Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch
ĐC: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội; Tel: (84-4) 39745846
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này