03h59, ngày 06/03/2021
Preview

Lễ hội Quốc tế

Lễ hội nghệ thuật quốc tế Cervantino 2013

(Nguồn ảnh: TTX)

(Cinet) – Trong khuôn khổ lễ hội nghệ thuật quốc tế Cervantino (FIC) lần thứ 41 diễn ra từ ngày 9 đến 27/10 tại bang Guanajuato, miền Trung Mexico sẽ có nhiều tiết mục âm nhạc, khiêu vũ, vẽ, điêu khắc, opera và phim sẽ được trình diễn trước công chúng.

Lễ hội nghệ thuật quốc tế Cervantino là một trong những sự kiện nghệ thuật quan trọng nhất khu vực Mỹ Latinh và thế giới. Lễ hội là một dịp để công chúng Mexico được giao lưu với các nghệ sỹ trên toàn thế giới.

Ngày 9/10 vừa qua, lễ khai mạc đã diễn ra tại bang Guanajuato, miền Trung Mexico thu hút đông đảo người dân địa phương và du khách đến tham dự.

Ban tổ chức cho biết, tham dự lễ hội năm nay có khoảng 3.580 nghệ sỹ đến từ 31 quốc gia. Họ sẽ trình bày rất nhiều những tiết mục âm nhạc, khiêu vũ, vẽ, điêu khắc, opera và phim sẽ được trình diễn trước công chúng trong tất cả các ngày diễn ra lễ hội từ 9-27/10/2013.

Ngoài những địa điểm trình diễn nghệ thuật truyền thống như mọi năm, năm nay FIC sẽ tổ chức nhiều địa điểm trình diễn khác như trường học, nhà tù...nhằm mục đích sẽ có nhiều công chúng hơn được tiếp cận với nghệ thuật.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn cho biết, một trong những mục đích chính của Cervantes trong kỷ nguyên mới này là đưa nghệ thuật đến gần hơn với đến công chúng, khiến nghệ thuật trở thành chiếc cầu nối giữa khán giả mới với văn hóa: "Lễ hội nhằm phản ánh cách thức chúng ta tiếp tục thay đổi xã hội theo hướng công bằng hơn và văn minh hơn. Hiểu biết về nghệ thuật được coi như một phương thức cho sự biến đổi chung."

Theo dư kiến sẽ có hơn 540 tiết mục được trình diễn trước công chúng tại bang Guanajuato, cũng như tại các thành phố và các bang khác của Mexico./.

Cinet tổng hợp

Xem thêm
Lễ hội quốc tế
Liên kết website
             
             
 

Trang Thông tin Lễ hội Việt nam. http://lehoivietnam.gov.vn

Thực hiện : Phòng Thông tin, Truyền thông và QHCC,

Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch
ĐC: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội; Tel: (84-4) 39745846
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này