02h59, ngày 06/03/2021
Preview

Lễ hội Quốc tế

Lễ hội đồ cổ “fête de la brocante” ở ngôi làng Le Landeron, Thụy Sĩ

(Cinet) - Cứ mỗi dịp vào cuối tháng Chín hàng năm, rất đông lượng du khách, là những người yêu đồ cổ của Thụy Sĩ và những nước lân cận lại đổ về Le Landeron, một ngôi làng nhỏ thuộc Canton Neuchatel, phía tây Thụy Sĩ để tham dự vào một lễ hội độc đáo – Lễ hội đồ cổ “fête de la brocante”.

Hội chợ đồ cổ ngoài trời với tên gọi “fête de la brocante” hoạt động suốt ba ngày đêm. Mỗi năm, hội chợ thu hút hàng chục ngàn lượt khách. Đây cũng là lễ hội đồ cổ lớn nhất trong năm tại Thụy Sĩ.

Dân số của Le Landeron chỉ khoảng 4.000 người. Thế nhưng ngôi làng xinh đẹp này đã có một lịch sử hình thành từ hàng ngàn năm trước. Ngày nay trong làng, những kiến trúc có ít nhất từ 5-6 thế kỷ trước vẫn được cư dân bảo tồn gần như nguyên vẹn.

Lễ hội “fête de la brocante” tại Le Landeron là dịp mua bán, trao đổi đồ cổ. Đây còn là một hoạt động văn hóa nhằm khuyến khích người dân thêm trân trọng những giá trị cổ xưa.

Các bác nông dân cũng vui vẻ ra về với vài chiếc chuông đeo cổ cho đàn bò có từ thời xa lắc… Tùy từng mặt hàng mà mức giá cũng rẻ bất ngờ hoặc đắt tới ngẩn ngơ.

Tại một góc hội chợ, người ta có thể bắt gặp một nghệ sĩ say sưa quay những bản nhạc nổi tiếng bằng chiếc máy orgue de Barbarie, một loại máy hát quay tay từng thông dụng khắp châu Âu từ trước khi điện được phát minh.

Du khách cũng sẽ bất ngờ khi ở một góc hội chợ, người ta đã cho phục dựng cuộc sống xưa của người Thụy Sĩ bằng những bó rơm và nông cụ cổ... Một cậu bé ngồi miệt mài gõ trên những món đồ gia dụng một bài hát truyền thống. Và một phụ nữ đang cho con gà biểu diễn xiếc với mục đích kêu gọi mọi người ủng hộ cho một hội chợ truyền thống sẽ diễn ra trong thời gian tới.

Nếu có đến Thụy Sĩ vào dịp này, bạn hãy thử hòa vào dòng người đang mặc những trang phục cổ điển có từ hàng trăm năm trước. Chọn mua một vài món đồ xưa cũ. Hay đơn giản là nghe những giai điệu nổi tiếng một thời… Bạn sẽ cảm nhận khoảng thời gian thật thi vị khi bỏ lại nhịp sống hối hả mà nhẩn nha trong một không gian hoài cổ.

Cinet tổng hợp

Xem thêm
Lễ hội quốc tế
Liên kết website
             
             
 

Trang Thông tin Lễ hội Việt nam. http://lehoivietnam.gov.vn

Thực hiện : Phòng Thông tin, Truyền thông và QHCC,

Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch
ĐC: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội; Tel: (84-4) 39745846
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này