02h41, ngày 06/03/2021
Preview

Lễ hội Quốc tế

Nga: Lễ hội Cô dắc - Niềm tự hào về văn hóa truyền thống

Hàng trăm người đã tham gia trong Lễ hội Cô Dắc toàn Nga lần đầu tiên được tổ chức – một sự kiện kỷ niệm toàn diện văn hóa Cô Dắc, từ cưỡi ngựa, đấu kiếm tới âm nhạc truyền thống và ẩm thực.

Văn hóa Cô Dắc cũng đang được hồi sinh, đặc biệt là trong giới trẻ. Đến với Kotelnikovo, trái tim của Volgograd – miền nam nước Nga, quê hương của Lễ hội Cô Dắc. Lễ hội đang diễn ra lần đầu tiên đã mang hàng trăm người đến với nhau trong một không gian trình diễn đặc sắc nhất của văn hóa và ẩm thực Cô Dắc.

Ca sĩ Yelena Petryatsova cho biết: “Đây là sự kiện có quy mô lớn lần đầu tiên ở Kotelnikovo và chúng tôi vô cùng hài lòng về nó”.

Cộng đồng người Cô Dắc truyền thống có niên đại vào khoảng thế kỷ XV. Họ là những kị binh, chiến binh xuất chúng sinh sống ở vùng Đông Âu và phần châu Á của nước Nga. Trong thời kỳ hậu Xô Viết, nhiều người Nga vẫn tìm cách quay trở về quá khứ và làm sống lại những truyền thống cũ.

“Chúng tôi đã đi du lịch qua rất nhiều ngôi làng trong khu vực và ghi lại các bài hát của các bà mẹ. Chúng tôi do những người Cô Dắc sinh ra vì vậy chúng tôi hát những bài hát của cha ông mình, của ông nội và bà ngoại mình”, ca sĩ Lubov chia sẻ.

Liên hoan Cô Dắc là một bữa tiệc cho tất cả giác quan và cả người tham dự. Từ những món ngon địa phương cho đến kỹ năng đấu kiếm và cưỡi ngựa, đặc biệt không thể thiếu vodka cùng những vũ điệu rộn ràng trong âm nhạc dân gian truyền thống Cô Dắc. Tính đến năm 2010, đã có khoảng 650.000 người nhận mình mang dòng máu của người Cô Dắc.

Theo VTV

 

 

Xem thêm
Lễ hội quốc tế
Liên kết website
             
             
 

Trang Thông tin Lễ hội Việt nam. http://lehoivietnam.gov.vn

Thực hiện : Phòng Thông tin, Truyền thông và QHCC,

Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch
ĐC: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội; Tel: (84-4) 39745846
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này