10h22, ngày 21/02/2020
Preview

Lễ hội Quốc tế

Bỉ: Người dân hào hứng chờ đón lễ hội bia lần thứ 15

Các tín đồ của bia được thưởng thức bia tại Lễ hội. (Ảnh: TTX)

Đến hẹn lại lên, hàng năm cứ vào đầu tháng Chín, người dân Bỉ lại háo hứng chờ đón lễ hội bia.

Lễ hội bia Bỉ lần thứ 15 diễn ra từ ngày 6-8/9 tại Quảng trường trung tâm Grand-Place, thủ đô Brussels. Nơi đây đã trở thành quầy bar lớn nhất thế giới với sự góp mặt của 51 nhà sản xuất bia đến từ khắp nơi trên đất nước Bỉ, mang tới lễ hội hơn 400 loại bia, trong đó có những loại bia được sản xuất hoàn toàn thủ công và trở nên rất nổi tiếng như Abbaye des Rocs, Lefebvre, Légende...
Lễ hội cũng là dịp để các tín đồ của bia được cùng một lúc thưởng thức nhiều loại bia có hương vị hoàn toàn khác biệt của Bỉ mà không thể tìm thấy được ở bất cứ nơi nào trên thế giới.
“Tại đây chúng tôi muốn giới thiệu với du khách những sản phẩm độc đáo của chúng tôi, được sản xuất hoàn toàn tự nhiên, mà không hề dùng bất cứ phụ gia hóa học nào,” bà Eloir, phụ trách hãng bia Abbaye des Rocs, đến từ vùng Hainaut (phía Tây nước Bỉ) chia sẻ.

Theo bà, để hoàn thành một công đoạn sản xuất bia của hãng cần phải mất sáu tuần để bia được lên men tự nhiên. Abbaye des Rocs có bốn dòng bia là bia trắng, bia vàng, bia nâu và bia sẫm, mỗi dòng bia đều có một hương vị rất riêng.

Ngoài thị trường châu Âu và châu Mỹ, hiện sản phẩm của Abbaye des Rocs đang được tiêu thụ nhiều tại Nhật Bản, Singapore. “Việt Nam cũng là một thị trường chúng tôi quan tâm. Hy vọng bia của chúng tôi sẽ có mặt tại đất nước này nay mai” - bà Eloir cho biết.

Trong ba ngày diễn ra lễ hội bia cũng có nhiều hoạt động sôi nổi như diễu hành xe cổ, diễu hành các sản phẩm bia tiêu biểu.

“Chúng tôi cảm thấy rất may mắn khi tới thăm Brussels đúng dịp diễn ra lễ hội bia. Bia Bỉ thật tuyệt!” - một khách du lịch Hàn quốc tâm sự.

Ước tính có hơn 10.000 người tham dự lễ hội bia năm nay. Bỉ được coi là Vương quốc của bia với khoảng 150 nhà máy sản xuất bia. Theo thống kê, dân Bỉ tiêu thụ trên 820 triệu lít bia trong năm 2012./.

Theo TTX

Xem thêm
Lễ hội quốc tế
Liên kết website
             
             
 

Trang Thông tin Lễ hội Việt nam. http://lehoivietnam.gov.vn

Thực hiện : Phòng Thông tin, Truyền thông và QHCC,

Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch
ĐC: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội; Tel: (84-4) 39745846
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này