10h26, ngày 21/02/2020
Preview

Lễ hội Quốc tế

Lễ hội xe hoa ở Hà Lan

(Cinet) – Lễ hội Bloemencorso là sự kiện lớn được tổ chức hàng năm ở thị trấn Zundert (Hà Lan) và cũng là lễ hội diễu hành xe hoa lớn nhất trên thế giới. Năm nay, Lễ hội được tổ chức vào ngày 8/9 với hàng chục chiếc xe hoa rực rỡ, thu hút đông đảo du khách tham dự.

Hà Lan nổi tiếng là xứ sở của hoa tulip nhưng người dân thị trấn Zundert (Hà Lan) lại chủ yếu dùng hoa thược dược để trang trí cho các xe hoa. Ngay từ những tháng đầu năm họ đã chuẩn bị cho lễ hội quan trọng này, những khóm hoa dùng để trang trí trong lễ hội được người dân thị trấn chăm sóc kỹ lưỡng từ khâu ươm trồng cho đến khi hoa nở. Đặc biệt, vào mùa hè, họ tập trung trang trí cho các xe hoa trong nhiều tuần lễ, bỏ mặc mọi công việc còn dang dở.

 

Càng gần ngày lễ hội, không khí chuẩn bị càng diễn ra tấp nập. Tất cả mọi thành viên trong thị trấn đều góp sức tạo nên những xe hoa rực rỡ cho lễ hội Bloemencorso. Những người có kinh nghiệm thường phụ trách việc chăm bẵm, vun trồng các cây hoa, còn những người trẻ và thanh niên trong thị trấn sẽ cùng nhau thiết kế những hình dạng đặc biệt cho từng chiếc xe hoa với mong muốn, xe hoa do mình trang trí sẽ đẹp nhất, rực rỡ nhất...

Năm nay, Lễ hội Bloemencorso bao gồm 20 xe hoa đến từ 20 ngôi làng trong thị trấn. Được biết, đây cũng là một cuộc thi thường niên của 20 ngôi làng đó. Dân cư của mỗi ngôi làng sẽ cùng nhau lên ý tưởng, cùng nhau thực hiện thiết kế và trang trí một cách tỉ mỉ để chiếc xe hoa của làng mình là đẹp nhất, nhiều màu sắc và giành được giải thưởng trong cuộc trình diễn của năm. Chính vì vậy, Lễ hội Bloemencorso đã thu hút hàng nghìn khách tham quan, đem lại không khi tưng bừng, sôi động trên khắp các con phố của thị trấn Zundert.

Ban tổ chức cho biết, mỗi năm, lễ hội diễu hành xe hoa Bloemencorso thu hút khoảng 50.000 khách du lịch tới tham quan những tác phẩm tuyệt đẹp được tạo ra từ hoa làm cho không khí ở thị trấn Zundert vô cùng náo nhiệt.

 

Cùng chiêm ngưỡng các xe hoa khổng lồ của lễ hội Bloemencorso 2013 vừa diễn ra hôm 8/9 qua những hình ảnh bên dưới!

 

 

Cinet/VTV

Xem thêm
Lễ hội quốc tế
Liên kết website
             
             
 

Trang Thông tin Lễ hội Việt nam. http://lehoivietnam.gov.vn

Thực hiện : Phòng Thông tin, Truyền thông và QHCC,

Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch
ĐC: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội; Tel: (84-4) 39745846
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này