06h49, ngày 27/05/2020
Preview

Lễ hội Quốc tế

Tây Ban Nha: Lễ hội cà chua Tomattina

(Cinet) - Lễ hội cà chua Tomattina, một trong những sự kiện lớn và náo nhiệt nhất Tây Ban Nha đã được tổ chức vào ngày 29.8 tại quảng trường Plaza Mayor ở Bunol, phía Bắc Tây Ban Nha.

Đây là một trong những lễ hội náo loạn nhất ở Tây Ban Nha nói riêng và Tây Âu nói chung, tuy nhiên lễ hội này được đánh giá là an toàn hơn nhiều so với lễ hội chạy cùng bò tót vì vậy cũng thu hút được đông đảo du khách hơn. 

Những năm trước, du khách tới tham dự lễ hội được miễn phí hoàn toàn, nên dẫn đến khó khăn về kinh phí tổ chức lễ hội. Năm nay, để khắc phục tình trạng đó, lần đầu tiên người tham gia phải trả khoản phí tối thiểu 10 euro (280.000 đồng). Nếu muốn leo lên 1 trong 6 chiếc xe tải lớn chở cà chua, người tham dự có thể phải nộp lệ phí lên tới 750 euro (21 triệu đồng). Ban tổ chức cho biết, khoản phí du khách phải trả nhằm đảm bảo duy trì những hoạt động lễ hội. Mặc dù vậy, vẫn có 5.000 vé được phát miễn phí cho người dân của thành phố Bunol. 

 

Đã có khoảng 20.000 người đến từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có cả những người đến từ những đất nước xa xôi như Australia hay Nhật Bản. 

Hơn 130 tấn cà chua nát đã được sử dụng để tạo nên một “dòng sông đỏ” trên những đường phố nước này. Nhiều quả cà chua được nghiền thành nước, phun ra như suối. Một số du khách thích thú đắm mình trong dòng cà chua đỏ, nhuộm cả áo quần. Số khác cẩn thận hơn, đội mũ và đeo kính để tránh trận mưa nước cà chua có thể bất ngờ dội đến từ mọi phía. Rất nhiều áo phông, mũ và cốc cà phê với logo lễ hội đã được bán ra cho du khách làm kỷ niệm.

Nhằm đảm bảo độ an toàn vui chơi cho du khách và kiểm soát an ninh Lễ hội tốt hơn, Ban tổ chức đã cắt cử thêm 180 cơ quan bảo vệ an ninh, 9 xe cứu thương và một vài máy bay trực thăng cứu hộ để đề phòng trường hợp xấu xảy ra.

Cinet tổng hợp

Xem thêm
Lễ hội quốc tế
Liên kết website
             
             
 

Trang Thông tin Lễ hội Việt nam. http://lehoivietnam.gov.vn

Thực hiện : Phòng Thông tin, Truyền thông và QHCC,

Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch
ĐC: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội; Tel: (84-4) 39745846
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này