08h41, ngày 13/07/2020
Preview

Lễ hội Quốc tế

Lễ hội mùa hè 2013 tại Bahrain

Giới trẻ Bahrain đang được chiêu đãi bằng một lễ hội mùa hè với những màn trình diễn nghệ thuật và khiêu vũ, đây cũng là cơ hội để du khách có thể được chiêm ngưỡng những sản phẩm văn hóa cây nhà lá vườn và quốc tế.

Tại Bahrain, những sự kiện như thế này là một bữa tiệc quá hiếm hoi. Ballet không phải là cái gì đó chính thống được tổ chức tại vương quốc đảo nói riêng và vùng Vịnh nói chung nhưng những vũ công từ Jordan hi vọng, thế hệ trẻ sẽ tiếp nối và thay đổi tất cả.

Nghệ sĩ Rania Kamhawi, biên đạo múa ballet cho biết: “Chúng tôi nghĩ rằng vở ballet cổ điển Scheherazade mà các bạn ấy biểu diễn hôm nay là một ý tưởng tuyệt vời mang đến lễ hội này. Đây là lần đầu tiên chúng tôi tham gia trong lễ hội mùa hè và bởi vì nó mang đến một cảm giác rất phương Đông”.

Ở những nơi khác của lễ hội, một cô gái trẻ đang thực hiện một điệu nhảy Ấn Độ trong trang phục truyền thống, nó dường như khiến khán giả say mê.

“Tôi thích ở đây vì họ kết hợp giáo dục với niềm vui. Vì vậy, tôi vừa học được nhiều điệu nhảy mà vẫn cảm thấy rất vui". - Farah Khan, một khán giả tham gia lễ hội chia sẻ.

Trong khi đó, tại không gian này, những bạn trẻ đang cảm nhận hương vị của một loại hình nghệ thuật hiện đại như nhảy break hay vẽ tranh tường graffiti.

Nghệ sĩ đường phố Huvil cho biết: “Bằng cách đưa nghệ thuật đường phố đến Bahrain, tôi cảm thấy rằng mọi người sẽ làm theo và sẽ tìm thấy một điều gì đó mới mẻ”.

Lễ hội mùa hè thu hút hàng ngàn người cũng như những linh vật chào đón sự kiện mang tên Nakhool và Nakhoola. Sự kiện này diễn ra tại Thủ đô Manama và tại các địa điểm khác trên đảo cho đến hết ngày 9/9.

Theo VTV

 

Xem thêm
Lễ hội quốc tế
Liên kết website
             
             
 

Trang Thông tin Lễ hội Việt nam. http://lehoivietnam.gov.vn

Thực hiện : Phòng Thông tin, Truyền thông và QHCC,

Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch
ĐC: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội; Tel: (84-4) 39745846
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này