07h39, ngày 13/07/2020
Preview

Lễ hội Quốc tế

Anh: Lễ hội hóa trang lớn nhất châu Âu Notting Hill Carnival

Đông đảo vũ công diện phục trang lông vũ sặc sỡ, lấp lánh trong lễ diễu hành. Ảnh Internet
(Cinet) – Trong hai ngày 25 và 26/8/2013, Lễ hội hóa trang lớn nhất châu Âu -  Notting Hill Carnival đã được tổ chức tại khu vực phía tây London của Anh, thu hút đông đảo người dân thành phố và du khách tham dự.

Lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1964, Lễ hội này ban đầu là của những nô lệ người Trinidad sống trên đất Anh tổ chức, sau đó được người Anh du nhập và tổ chức lễ hội này hàng năm.

Năm nay, Lễ hội Notting Hill Carnival đã mang đến cho người dân cơ hội thưởng thức màn biểu diễn của các tay trống, các nhóm vũ công đầy sắc màu cùng giàn âm thanh hoành tráng với bầu không khí sôi động, náo nhiệt.

Trong suốt 2 ngày diễn ra lễ hội, trên các đường phố ở phía Tây London, hàng trăm nghìn người đã cùng nhảy múa và tận hưởng khoảng thời gian tuyệt vời bên nhau. Lễ hội đã trở thành bữa tiệc của âm nhạc và các điệu nhảy bốc lửa với đông đảo vũ công diện phục trang lông vũ sặc sỡ, lấp lánh trong lễ diễu hành. Người dân địa phương và du khách tham gia lễ hội được trải nghiệm không gian văn hóa, âm nhạc và vũ điệu của vùng Caribe. Tiếng trống, tiếng nhạc và mùi thịt gà nướng thơm lừng tràn ngập không gian khi các đoàn diễu hành đi qua các con phố.

Bên cạnh sự náo nhiệt vui tươi của lễ hội cũng có những rắc rối đáng tiếc xảy ra như: gây rối trật tự công cộng, tấn công cảnh sát cùng nhiều vi phạm khác. Tuy nhiên, với một lễ hội hóa trang lớn nhất Châu Âu như Notting Hill Carnival sẽ luôn có những kẻ vi phạm trật tự hay gây rối. Mặc dù vậy, điều đó không làm giảm đi không khi lễ hội tưng bừng hay bữa tiệc âm nhạc hoành tráng của người dân./.

Cinet tổng hợp

Xem thêm
Lễ hội quốc tế
Liên kết website
             
             
 

Trang Thông tin Lễ hội Việt nam. http://lehoivietnam.gov.vn

Thực hiện : Phòng Thông tin, Truyền thông và QHCC,

Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch
ĐC: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội; Tel: (84-4) 39745846
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này