07h44, ngày 13/07/2020
Preview

Lễ hội Quốc tế

Lễ hội hoa anh đào 2013 tại Australia

Cả khu Auburn Botanic Gardens (Australia) đang tràn ngập hương sắc hoa anh đào. Ảnh Internet

(Cinet) – Nhiều hoạt động mang đậm nét văn hóa của Nhật Bản như nghệ thuật cắm hoa, đàn ca sáo nhị, đánh trống, kiếm đạo... đã được tổ chức sôi động trong Lễ hội hoa anh đào 2013 tại Auburn Botanic Gardens, bang New South Wales của Australia.

Từ ngày 17/8, hàng vạn du khách đã nườm nượp đổ về khu vực lễ hội (Auburn Botanic Gardens) để thỏa sức ngắm nhìn hoa anh đào Nhật Bản nở rộ trên đất Australia. Đây cũng là dịp để du khách thập phương tìm hiểu thêm về những nét văn hóa độc đáo của Xứ Phù tang đang được bảo tồn và phát huy theo năm tháng.

Trong những ngày này, cả khuôn viên Auburn Botanic Gardens bạt ngàn sắc hoa anh đào. Dòng người đổ về đây mỗi ngày một đông để chụp ảnh lưu niệm, chiêm ngưỡng văn hóa Nhật Bản qua cách bài trí khuôn viên với những cây cầu bắc qua suối, những phòng trà nghỉ chân, những hồ nước tĩnh lặng và những đàn thiên nga thong dong bơi lượn… Tất cả đều mang đậm phong cách Nhật Bản. Không chỉ vậy, phong cách thưởng thức hoa anh đào của người Nhật Bản cũng được tái hiện khi du khách thư thái tản bộ xuyên qua những con đường hoa, tụ tập ăn uống trò chuyện dưới gốc đào…

Bên cạnh đó, nhiều hoạt động mang đậm nét văn hóa của Nhật Bản, như nghệ thuật cắm hoa, đàn ca sáo nhị, đánh trống, kiếm đạo... được tổ chức trong lễ hội nhằm giới thiệu và tôn vinh những nét văn hóa độc đáo của Xứ Phù tang. Ngoài ra, các hoạt động triển lãm nghệ thuật, hóa trang, giới thiệu ẩm thực Nhật Bản cũng tạo sự lôi cuốn, thích thú cho nhiều du khách.

Lễ hội hoa anh đào được tổ chức hàng năm tại Auburn Botanic Gardens, bang New South Wales và đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống đa màu sắc của người dân Australia.

Lễ hội năm nay được tổ chức bắt đầu từ ngày 17/8 và sẽ kéo dài đến hết ngày 25/8./.

Cinet tổng hợp

Xem thêm
Lễ hội quốc tế
Liên kết website
             
             
 

Trang Thông tin Lễ hội Việt nam. http://lehoivietnam.gov.vn

Thực hiện : Phòng Thông tin, Truyền thông và QHCC,

Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch
ĐC: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội; Tel: (84-4) 39745846
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này