07h28, ngày 13/07/2020
Preview

Lễ hội Quốc tế

Lễ hội bia London 2013

Ảnh minh họa (Internet)

(Cinet) - Lễ hội bia London lớn nhất tại đảo quốc Sương mù đã chính thức khai màn vào ngày 13/8 tại Trung tâm triển lãm - hòa nhạc Olympia của thủ đô London (Anh). Hơn 800 loại bia khác nhau được "góp mặt" trong lễ hội nên đã thu hút hàng chục vạn lượt người tới tham dự.

Theo dự kiến, lễ hội bia London 2013 sẽ diễn ra liên tục và kéo dài trong một tuần từ ngày 13-20/8. Chỉ với 10 bảng Anh cho vé vào cửa, thực khách tham dự lễ hội sẽ được tặng một chiếc cốc uống bia lưu niệm dung tích 1 pint (tương đương 0,568 lít). Ngoài ra, thực khách sẽ được mua thẻ khuyến mại đặc biệt để có thể thoải mái thỏa mãn niềm đam mê bia của chính mình.

Điểm nhấn của Lễ hội bia London năm nay là bia "ale" - một loại bia truyền thống của Anh được sản xuất theo phương pháp lên men bề mặt. Khác với các loại bia thông thường, bia "ale" thường được uống ngay mà không cần ướp lạnh. Theo đánh giá chung của những người yêu thích bia, sành bia thì loại bia này có mùi thơm đặc trưng hơn và hương vị cũng đậm đà hơn. Bên cạnh đó còn có sự "góp mặt" của hơn 800 loại bia khác nhau. Đây là nét khác biệt và hấp dẫn nên thu hút đông đảo du khách đến với lễ hội.

Ban tổ chức cho biết, năm nay sẽ thường xuyên tiến hành các lễ hội bia và tổ chức trên toàn nước Anh nhằm phổ biến rộng rãi ngành công nghiệp sản xuất bia truyền thống của Anh trong bối cảnh nhu cầu về loại đồ uống có cồn này sụt giảm trong những năm gần đây. Đồng thời, tại Lễ hội 2013 này cũng sẽ ra mắt nhiều loại đồ uống có độ cồn nhẹ khác nhau được sản xuất từ táo, đào hay các loại quả mọng khác.

Được biết, nhiều năm nay, lượng tiêu thụ bia tại xứ sở Sương mù giảm đáng kể do Chính phủ Anh liên tục tăng thuế tiêu thụ đặc biệt đối với bia, đẩy giá loại đồ uống này tăng theo./.

Cinet tổng hợp

Xem thêm
Lễ hội quốc tế
Liên kết website
             
             
 

Trang Thông tin Lễ hội Việt nam. http://lehoivietnam.gov.vn

Thực hiện : Phòng Thông tin, Truyền thông và QHCC,

Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch
ĐC: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội; Tel: (84-4) 39745846
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này