08h46, ngày 13/07/2020
Preview

Lễ hội Quốc tế

Thụy Sỹ: Lễ hội bắn pháo hoa lớn nhất thế giới

Tại hồ Geneva, Thụy Sĩ vừa diễn ra đêm trình diễn pháo hoa thường niên lớn nhất thế giới. Đây là chương trình pháo hoa được tổ chức hàng năm để đánh dấu sự kết thúc của tháng lễ hội mùa hè ở thành phố, còn được gọi là lễ hội Geneve.

Màn pháo hoa kéo dài 55 phút, được diễn ra hàng năm trong mỗi dịp kết thúc tháng lễ hội mùa hè, một trong những lễ hội đặc sắc nhất trên đất nước Thụy Sĩ.

 

Lễ hội bắn pháo hoa là một trong những lễ hội truyền thống đã được duy trì trong 66 năm qua, thu hút đều đặn khoảng 500.000 nguời. Giám đốc sáng tạo Pierre - Alain Beretta là người đã đảm nhiệm đêm hội pháo hoa này trong vòng 15 năm qua.

Ông Pierre-Alain Beretta, Giám đốc sáng tạo cho biết: “Thách thức của tôi là năm nay phải luôn tốt hơn năm trước, phải luôn mang đến những màn trình diễn pháo hoa đẹp hơn và tốt hơn ban đầu”.

 

Lễ hội Geneve được cho là sự kiện lễ hội và du lịch quan trọng nhất trong năm, thu hút gần 2 triệu du khách đến với Thụy Sĩ. Sự kiện này được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1923 dưới tên lễ hội hoa, trước khi chính thức trở thành Lễ hội Geneve vào năm 1947.

Theo vtv.vn

Xem thêm
Lễ hội quốc tế
Liên kết website
             
             
 

Trang Thông tin Lễ hội Việt nam. http://lehoivietnam.gov.vn

Thực hiện : Phòng Thông tin, Truyền thông và QHCC,

Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch
ĐC: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội; Tel: (84-4) 39745846
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này