03h46, ngày 01/10/2020
Preview

Lễ hội Quốc tế

Nước Mỹ tổ chức lễ hội xoài quốc tế

Người Mỹ yêu thích xoài đến độ tổ chức hẳn một lễ hội tôn vinh loại quả này. Ảnh (Internet)

(Cinet) - Tuần qua, hàng ngàn người dân nước Mỹ và du khách đã hội tụ tại Miami (Mỹ) để tham dự vào một lễ hội độc đáo, đó chính là lễ hội xoài quốc tế.

Lễ hội xoài quốc tế là một lễ hội thường niên được tổ chức vào tháng 7 hàng năm tại vườn bách thảo nhiệt đới Fairchild. 

Năm nay, lễ hội được tổ chức nhằm tôn vinh loại quả mà được đông đảo người dân nước Mỹ yêu thích, đồng thời là dịp tập trung những người có cùng sở thích về loại quả vàng óng ngon miệng này.

Để chuẩn bị cho lễ hội, đã có hơn 600 loại xoài ngon, lạ, và đặc biệt trên khắp thế giới đã được tập trung về đây. Chỉ có 20 trong số đó là những loại phổ biến thường bán trên thị trường. 

Chính vì vậy, tới dự lễ hội xoài quốc tế năm 2013, người dân Mỹ và du khách được nếm thử đủ loại hương vị xoài độc đáo từ khắp nơi trên thế giới, với đủ cách chế biến khác nhau thành nhiều loại món ăn, đồ uống. 

Bên cạnh đó, còn có nhiều hoạt động thú vị khác như khắc xoài, làm các đồ thủ công từ xoài và mua đồ lưu niệm lấy ý tưởng từ quả xoài… nhằm phục vụ nhu cầu giải trí của du khách, tạo nên không khí lễ hội vui tươi.

Được biết, Mỹ là một trong những quốc gia nhập khẩu xoài nhiều nhất thế giới, với kỷ lục 300.000 tấn xoài vào năm 2010. Ngoài ra, Người Mỹ yêu thích xoài đến độ tổ chức hẳn một lễ hội tôn vinh loại quả này./.

Cinet tổng hợp

Xem thêm
Lễ hội quốc tế
Liên kết website
             
             
 

Trang Thông tin Lễ hội Việt nam. http://lehoivietnam.gov.vn

Thực hiện : Phòng Thông tin, Truyền thông và QHCC,

Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch
ĐC: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội; Tel: (84-4) 39745846
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này