02h18, ngày 27/01/2021
Preview

Lễ hội Quốc tế

Bồ Đào Nha: Lễ hội nghệ thuật Agitagueda

Đường phố Agueda tràn ngập những chiếc ô bay rực rỡ sắc màu.

(Cinet)- Trong những ngày cuối tháng 7/2013, trên đường phố Agueda, Bồ Đào Nha đang tràn ngập sắc màu rực rỡ bởi những chiếc ô được treo lơ lửng. Đây chính là một phần đặc sắc của lễ hội nghệ thuật Agitagueda.

Được biết, Ý tưởng độc đáo này là của một nhà thiết kế người Bồ Đào Nha – Ivotavares. Nhà thiết kế Ivotavares lựa chọn phố Agueda làm địa điểm trình bày ý tưởng của mình với mục đích biến một con phố mua sắm truyền thống trở nên hấp dẫn hơn và mang đến những trải nghiệm mới lạ cho khách tham quan và bạn bè quốc tế.

Những chiếc “ô bay” này tồn tại trong suốt thời gian diễn ra lễ hội nghệ thuật Agitagueda. Với nhiều hoạ tiết, hình vẽ đẹp, lạ mắt cùng nhiều màu sắc sinh động, con "phố ô" Agueda đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân và khách du lịch.

Nếu đang du lịch tại Bồ Đào Nha hoặc sang đây vào những ngày này, bạn hãy tận hưởng dịp hiếm có để tham gia vào các hoạt động của lễ hội nghệ thuật Agitagueda. Đặc biệt, bạn không nên bỏ lỡ cơ hội được tản bộ dưới bóng mát của "phố ô” rực rỡ này và lưu lại những bức hình đáng nhớ cho chuyến du lịch của mình.

Còn nếu như không có dịp tham dự lễ hội, mời bạn cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh “phố ô” đẹp, độc đáo qua bộ ảnh của nhiếp ảnh gia Patricia Almeida nhé!

Cinet tổng hợp

Xem thêm
Lễ hội quốc tế
Liên kết website
             
             
 

Trang Thông tin Lễ hội Việt nam. http://lehoivietnam.gov.vn

Thực hiện : Phòng Thông tin, Truyền thông và QHCC,

Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch
ĐC: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội; Tel: (84-4) 39745846
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này