03h39, ngày 19/10/2021
Preview

Lễ hội Quốc tế

Seoul - kinh đô ánh sáng với lễ hội đèn lồng

27.000 chiếc đèn lồng lung linh rực rỡ đã thắp sáng thủ đô Seoul, Hàn Quốc trong Lễ hội đèn lồng 2010 được tổ chức dọc con sông thơ mộng ở khu vực Cheonggyecheon, Seoul.

Lễ hội lần đầu tiên được tổ chức vào năm ngoái, những chiếc đèn lồng đa dạng hình thù, màu sắc đã mang đến hình ảnh đặc trưng của nhiều nước trên thế giới.

Và năm nay lễ hội đèn lồng được tổ chức quy mô và hoành tráng hơn rất nhiều nhân sự kiện Hội nghị thượng đình G20 được tổ chức tại Seoul. Nó đã góp phần quảng bá Seoul với hình ảnh thành phố du lịch rực rỡ với tất cả bạn bè thế giới.

Lễ hội đèn lồng Seoul khai mạc từ ngày 5/11 với hình ảnh cánh cổng đèn lồng cao 8 mét mang tên "Hy vọng" thắp sáng từ khu vực cầu Mojeon đến cầu Samil. Ngoài ra tại lễ hội còn tổ chức nhiều hoạt động ca nhạc sôi động với sự góp mặt của nhiều nghệ sỹ và nhóm nhạc nổi tiếng tại Hàn Quốc. 

Sự thành công của lễ hội còn bởi hình ảnh của hơn 2000 đi kèm với quốc kỳ cao 15m và rộng 3m của các quốc gia tham dự hội nghị G20 được trưng bày tại trung tâm thương mại Cheonggye Plaza và cây cầu Mojeon.

Mời các bạn ngắm nhìn những hình ảnh lung linh rực rỡ của Lễ hội đèn lồng Seoul 2010

Theo Afamily

 

Xem thêm
Lễ hội quốc tế
Liên kết website
             
             
 

Trang Thông tin Lễ hội Việt nam. http://lehoivietnam.gov.vn

Thực hiện : Phòng Thông tin, Truyền thông và QHCC,

Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch
ĐC: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội; Tel: (84-4) 39745846
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này