03h07, ngày 11/07/2020
Preview

Thông tin - Sự kiện

Bến Tre: Khai mạc Lễ hội dừa năm 2015

08/04/2015 10:08 SA
Khai mạc lễ hội dừa năm 2015. Nguồn:bentre.gov.vn

(Cinet)- Tối ngày 7/4, lễ khai mạc Lễ hội dừa lần thứ tư năm 2015 với chủ đề “Câu dừa Việt Nam hội nhập và phát triển” đã diễn ra tại Bến Tre

Bến Tre là địa phương đứng đầu cả nước về diện tích, sản lượng dừa với 63.000ha dừa, sản lượng 500 triệu quả. Các sản phẩm dừa được xuất khẩu đến 68 quốc gia, vùng lãnh thổ với kim ngạch hàng năm hơn 200 triệu USD.

Lễ hội dừa lần thứ tư năm 2015 với chủ đề “Cây dừa Việt Nam hội nhập và phát triển” là dịp giới thiệu hình ảnh đất và người Bến Tre đến bạn bè gần xa, thu hút đầu tư, hợp tác kinh tế, văn hóa, du lịch.
Các hoạt động chính tại Lễ hội gồm xây dựng khu nghệ thuật sắp đặt Con đường dừa; Liên hoan ẩm thực xứ dừa; Hội thi sáng tạo kỹ thuật ngành dừa và tôn vinh doanh nhân doanh nghiệp; Tuần lễ văn hóa nghệ thuật; Lễ tôn vinh người trồng dừa và thi đấu xảo các sản phẩm dừa. Các Hội thảo khoa học với nhiều chủ đề phong phú, hữu ích, đặc biệt là Ngày hội của người dân xứ dừa được tổ chức ở 164/164 xã, phường, thị trấn trong tỉnh…

Từ thành công của những năm trước, lễ hội năm nay có sự tham gia của các tỉnh doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu dừa trong nước và cộng đồng châu Á - Thái Bình Dương nhằm quảng bá mạnh mẽ hơn về sản phẩm sau dừa. Tiếp tục khẳng định giá trị cây dừa, tôn vinh những người nông dân bao đời thủy chung với cây dừa, tôn vinh những nhà khoa học, doanh nghiệp, doanh nhân có nhiều đóng góp cho ngành dừa.

Tham dự lễ khai mạc tối 7/4, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao việc tổ chức lễ hội dừa. Đây là hoạt động thiết thực, góp phần quảng bá hình ảnh văn hóa, con người Bến Tre đến bạn bè gần xa, góp phần phát triển kinh tế xã hội, nâng cao giá trị cây dừa. Phó Thủ tướng cũng yêu cầu các bộ, ngành Trung ương chung tay hỗ trợ phát triển ngành dừa, tạo điều kiện cho ngành dừa phát triển bền vững, góp phần phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sống người dân.

Tiếp nối phần lễ là chương trình nghệ thuật tổng hợp chào mừng Lễ hội Dừa với chủ đề: Cây dừa đặc trưng của vùng đất Bến Tre; Dừa - thế mạnh của nền kinh tế Bến Tre; Tôn vinh vẻ đẹp của người trồng dừa, tham gia phát triển ngành dừa; Dừa - cây dừa Việt Nam hội nhập và phát triển.

TH

Xem thêm
Lễ hội quốc tế
Liên kết website
             
             
 

Trang Thông tin Lễ hội Việt nam. http://lehoivietnam.gov.vn

Thực hiện : Phòng Thông tin, Truyền thông và QHCC,

Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch
ĐC: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội; Tel: (84-4) 39745846
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này