11h19, ngày 07/07/2020
Preview

Thông tin - Sự kiện

Quảng Ninh: tưng bừng khai mạc Lễ hội hoa Anh đào Hạ Long 2015

03/04/2015 9:33 SA
Trình diễn trang phục truyền thống của Nhật Bản tại đêm khai mạc lễ hội. Nguồn: baoquangninh

(Cinet)- Tối ngày 2/4, tỉnh Quảng Ninh tưng bừng khai mạc Lễ hội hoa Anh đào Hạ Long 2015 với chủ đề “Hòa bình – Thịnh vượng – Hợp tác và  Phát triển” tại Quảng trường 30/10, phường Hồng Hải, TP Hạ Long với sự tham gia của đông đảo người dân và du khách.

Lễ hội là hoạt động thiết thực kỷ niệm 40 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, 60 năm giải phóng Khu mỏ và 42 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Nhật, do UBND TP Hạ Long phối hợp cùng Hiệp hội văn hoá quốc tế Wanokai (Nhật Bản) tổ chức.

Đoàn Nhật Bản đến với Lễ hội lần này có 12 em học sinh vùng Đông Bắc, nơi đã từng xảy ra thảm hoạ động đất – sóng thần nhiều năm 2011. Sau nghi lễ trao hoa Anh đào của các em học sinh vùng Đông Bắc Nhật Bản với học sinh Quảng Ninh là chương trình nghệ thuật đặc sắc mang đậm màu sắc văn hoá hai nước với chủ đề “Sắc hoa thắm tình hữu nghị” do các nghệ sỹ Việt Nam và Nhật Bản trình diễn.

Đặc biệt, để đáp ứng nhu cầu thưởng lãm của người dân và du khách, năm nay ban tổ chức lễ hội đã nhập về 500 cành hoa Anh đào Nhật Bản và ghép thành 2 cây lớn; đồng thời đưa về 16 cây hoa Anh đào từ Sa Pa, Đà Lạt và ghép 5 cây hoa Anh đào lụa trưng bày thành 11 cụm hoa.

Được biết, đây là lần thứ 3 liên tiếp, Lễ hội hoa Anh đào được duy trì tổ chức và là hoạt động khởi đầu cho Tuần lễ du lịch Hạ Long – Quảng Ninh 2015.

Lễ hội hoa Anh đào Hạ Long 2015 sẽ diễn ra từ ngày 2-5/4/2015 với nhiều hoạt động đặc sắc như:  các hoạt động giao lưu văn hoá nghệ thuật Việt – Nhật; triển lãm ảnh nghệ thuật giới thiệu về các loài hoa Anh đào gắn với các nét văn hoá truyền thống, một số địa danh di sản, các sản phẩm du lịch, văn hoá, ẩm thực, hàng gia dụng, lưu niệm của Nhật Bản; tham gia một số trò chơi dân gian của hai nước…

TH

Xem thêm
Lễ hội quốc tế
Liên kết website
             
             
 

Trang Thông tin Lễ hội Việt nam. http://lehoivietnam.gov.vn

Thực hiện : Phòng Thông tin, Truyền thông và QHCC,

Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch
ĐC: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội; Tel: (84-4) 39745846
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này