01h54, ngày 11/07/2020
Preview

Thông tin - Sự kiện

Quảng Ninh: Sẵn sàng cho Lễ hội hoa anh đào Hạ Long 2015

02/04/2015 10:41 SA
Tổng duyệt đêm khai mạc lễ hội hoa anh đào Hạ Long. Nguồn: baoquangninh

(Cinet)- Quảng Ninh đã sẵn sàng cho Lễ hội hoa anh đào Hạ Long 2015 diễn ra vào 20h ngày 2/4

Lễ hội hoa anh đào Hạ Long 2015 chủ đề “Hoà bình - Thịnh vượng - Hợp tác và Phát triển”. Đây là hoạt động thiết thực kỷ niệm 40 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước; 60 năm Ngày Giải phóng Khu mỏ và 42 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Nhật. Lễ hội năm nay do UBND TP Hạ Long phối hợp với Hiệp hội Văn hoá quốc tế Wanokai Nhật Bản, các đơn vị, doanh nghiệp của Nhật Bản và Việt Nam tổ chức.

Chương trình giao lưu văn hoá giữa học sinh Trường THPT Hòn Gai và học sinh vùng Đông Bắc Nhật Bản diễn ra vào chiều 2/4 và lễ khai mạc diễn ra vào buổi tối cùng ngày sẽ là những hoạt động đầu tiên của Lễ hội hoa anh đào Hạ Long năm nay. Đêm khai mạc sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ, ngày 2/4, tại Quảng trường 30-10 (phường Hồng Hải, TP Hạ Long). Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV6 (Đài truyền hình Việt Nam) và QTV1 (Đài PTTH tỉnh).

Hiện nay, công tác chuẩn bị đã được hoàn thiện ở tất cả các khâu, hứa hẹn thêm một mùa thành công, góp phần xây dựng thương hiệu Quảng Ninh từ Lễ hội hoa anh đào.

Lễ hội năm nay không tiếp tục tổ chức ở Công viên Hạ Long như mọi năm mà di chuyển về quảng trường 30/10 với không gian rộng lớn hơn, quy mô  hoành tráng hơn. Số lượng hoa anh đào năm nay được trưng bày nhiều hơn với 11 cụm hoa. Các gian hàng trưng bày cũng tăng lên, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của du khách với 100 gian hàng

Để quảng bá, tuyên truyền trực quan về lễ hội, thành phố đã chỉ đạo tổ chức tuyên truyền với 20 băng-zôn và 600 banner với sắc màu rực rỡ treo tại các tuyến đường của thành phố, đặc biệt là tuyến đường dẫn đến khu vực lễ hội.

Ban tổ chức cũng đã thống nhất về công tác y tế, môi trường, phòng cháy chữa cháy, phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông … tại quảng trường 30/10 và những địa điểm diễn ra các hoạt động lễ hội. Vào tối ngày 01/4, chương trình tổng duyệt các phần chính trong lễ khai mạc lễ hội đã diễn ra thành công và hứa hẹn sẽ cống hiến cho khán giả một đêm nghệ thuật hoành tráng vào tối ngày 2/4./.

TH

Xem thêm
Lễ hội quốc tế
Liên kết website
             
             
 

Trang Thông tin Lễ hội Việt nam. http://lehoivietnam.gov.vn

Thực hiện : Phòng Thông tin, Truyền thông và QHCC,

Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch
ĐC: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội; Tel: (84-4) 39745846
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này