03h26, ngày 11/07/2020
Preview

Thông tin - Sự kiện

Lễ hội Xuân thành phố Tuyên Quang 2015: Du Xuân trẩy hội Thành Tuyên

29/03/2015 11:00 SA
Chương trình nghệ thuật trong đêm khai mạc lễ hội. Nguồn: baotuyenquang

(Cinet) – Lễ hội Xuân thành phố Tuyên Quang 2015 với chủ đề “Du Xuân trẩy hội Thành Tuyên” đã chính thức khai mạc ngày 27/3

Lễ hội Xuân thành phố Tuyên Quang là chương trình lễ hội đặc sắc của tỉnh Tuyên Quang trong năm 2015. Lễ hội sẽ diễn ra trong 7 ngày, từ 27-3 đến 4-4 với nhiều hoạt động hấp dẫn, được tổ chức như một tuần văn hóa và du lịch. Đây là năm đầu tiên thành phố Tuyên Quang tổ chức kết hợp giữa một số lễ hội truyền thống của người dân thành phố Tuyên Quang như Lễ hội đền Hạ, Hội đua thuyền trên sông Lô với một số hoạt động văn hóa khác như Hội hoa Xuân đường phố, Liên hoan Nghi lễ Chầu văn, Hội thảo quảng bá du lịch thành phố Tuyên Quang.

Đây cũng là hoạt động văn hóa tiêu biểu của tỉnh Tuyên Quang trong năm 2015 nhằm quảng bá hình ảnh của Tuyên Quang với nhiều nét văn hoá đặc sắc đến với du khách cả nước và quốc tế.

Thành phố đã có Lễ hội Thành Tuyên được tổ chức vào dịp Trung thu, nay có thêm Lễ hội Xuân tổ chức vào dịp đầu năm, hứa hẹn sẽ trở thành một sản phẩm du lịch hấp dẫn của thành phố thu hút đông đảo nhân dân và du khách thập phương tham gia, thông qua đó góp phần thúc đẩy phát triển du lịch và kinh tế địa phương.

Được biết, điểm nhấn của Lễ hội Xuân năm nay là Lễ hội đền Hạ, một trong những lễ hội thu hút nhiều khách du lịch đến với thành phố Tuyên Quang. Cùng với Lễ hội đền Hạ, trong khuôn khổ Lễ hội xuân thành phố Tuyên Quang còn có nhiều hoạt động văn hóa khác được tổ chức. Trong đó, phải kể đến Hội hoa Xuân đường phố nơi trưng bày, giới thiệu và bán các loại hoa, cây cảnh trên trục đường Tân Trào và hoạt động trưng bày, trình diễn, diễu hành các mô hình đèn Trung thu, nhằm giới thiệu với du khách về Lễ hội đường phố được tổ chức hàng năm vào dịp Tết Trung thu.

TH

Xem thêm
Lễ hội quốc tế
Liên kết website
             
             
 

Trang Thông tin Lễ hội Việt nam. http://lehoivietnam.gov.vn

Thực hiện : Phòng Thông tin, Truyền thông và QHCC,

Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch
ĐC: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội; Tel: (84-4) 39745846
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này