01h49, ngày 11/07/2020
Preview

Thông tin - Sự kiện

Tuyên Quang: Tưng bừng hội đua thuyền truyền thống

30/03/2015 10:18 SA
Tưng bừng hội đua thuyền truyền thống. Nguồn: baotuyenquang

(Cinet)- Ngày 29/3, thành phố Tuyên Quang đã tưng bừng tổ chức Hội đua thuyền truyền thống trên Sông Lô. Đây cũng là một hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động của Lễ hội Xuân thành phố Tuyên Quang năm 2015

Nằm trong chương trình Lễ hội xuân thành phố Tuyên Quang năm 2015 với chủ đề “Du xuân trẩy hội Thành Tuyên”, Hội đua thuyền trên Sông Lô đã thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự.

Hội đua thuyền năm nay có 13 đội ở 13 xã, phường của thành phố tham gia, mỗi đội có 30 vận động viên, trong đó có 4 vận động viên dự bị. Mỗi đội đua phải trải qua một vòng đua trên sông Lô, đoạn từ bến phà Nông Tiến cũ đến soi Tình Húc và quay trở lại với chiều dài khoảng 3 km. Trước đó, trong ngày tổng duyệt (25/3) các đội đua đã được Ban tổ chức quán triệt về quy chế trong Hội đua, cách tính điểm cũng như những quy định trong Hội đua.

Được biết, Hội đua thuyền trên sông Lô xuất phát từ môn thể thao bơi chải truyền thống. Đây là môn thể thao phát triển rất mạnh ở miền Bắc sau Chiến thắng Bạch Đằng của quân và dân ta năm 938. Đến nay, Hội đua thuyền trên sông Lô mỗi dịp đầu xuân đã trở thành một lễ hội sông nước độc đáo, thu hút rất đông người dân và du khách tham dự của thành phố Tuyên Quang, góp phần tạo nên bản sắc văn hóa của vùng đất và con người xứ Tuyên. Đồng thời thể hiện lòng dũng cảm, tinh thần thượng võ và sức mạnh đoàn kết của nhân dân thành phố Tuyên Quang.

Kết quả, sau 4 vòng tranh tài, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội phường Hưng Thành, giải Nhì thuộc về đội phường Nông Tiến, giải Ba thuộc về đội xã Tràng Đà.

Cùng với Hội đua thuyền trên sông Lô, Lễ hội xuân thành phố Tuyên Quang 2015 còn có nhiều hoạt động như: Hội hoa xuân đường phố; đêm hội đường phố; hội trại sang tác điêu khắc, hội họa; lễ hội Đền Hạ; Liên hoan nghi lễ Chầu văn…

Lễ hội là dịp để quảng bá, giới thiệu với nhân dân và du khách thập phương về nét đẹp văn hóa đặc sắc của nhân dân các dân tộc thành phố Tuyên Quang, đồng thời góp phần gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

TH

Xem thêm
Lễ hội quốc tế
Liên kết website
             
             
 

Trang Thông tin Lễ hội Việt nam. http://lehoivietnam.gov.vn

Thực hiện : Phòng Thông tin, Truyền thông và QHCC,

Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch
ĐC: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội; Tel: (84-4) 39745846
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này