02h30, ngày 11/07/2020
Preview

Thông tin - Sự kiện

Lễ hội chợ đêm ASEAN tại NewZealand

16/03/2015 3:55 CH
Tiết mục múa "Chim Công"

Lễ hội chợ đêm ASEAN – Đông Nam Á đã được tổ chức ngày 13,14/3 vừa qua tại tại thủ đô Wellington của New Zealand. Lễ hội năm nay được tổ chức đúng vào dịp ASEAN- New Zealand và Việt Nam- New Zealand kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1975-2015). 

Lễ hội chợ đêm ASEAN- Đông Nam Á là một sự kiện do Quỹ Asia- New Zealand Foundation, Hội đồng Thành phố Wellington và đại sứ quán các nước ASEAN tại New Zealand phối hợp tổ chức hai năm một lần.

Lễ hội là dịp để giới thiệu và quảng bá các nền văn hóa, các mặt hàng thủ công mỹ nghệ và ẩm thực của 10 nước thành viên ASEAN tới công chúng New Zealand cũng như bạn bè Quốc tế. Các nước thành viên ASEAN đã mang đến lễ hội những tiết mục biểu diễn nghệ thuật truyền thống của dân tộc mình, tổ chức các gian hàng trưng bày những sản phẩm thủ công mỹ nghệ và các món ăn độc đáo của dân tộc mình.

Tham gia lễ hội năm nay, đoàn Việt Nam đã tổ chức một số gian trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ và quầy ẩm thực giới thiệu những món ăn truyền thống của Việt Nam như nem rán, nem cuốn, bánh cuốn, cà phê G7...., cũng như các thông tin về du lịch Việt Nam, các danh lam thắng cảnh nổi tiếng nhằm quảng bá du lịch. Đây cũng là lần đầu tiên Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cử đoàn diễn viên múa của Nhà hát Vũ kịch Việt Nam trình diễn tại lễ hội và mang đến cho khán giả nước chủ nhà một bữa tiệc văn hóa độc sắc với những tiết mục múa đương đại như “Phượng hoàng”, "Mùa đom đóm”, “Hồn Gió Việt”, “Chim Công”.

Theo TTXVN

Xem thêm
Lễ hội quốc tế
Liên kết website
             
             
 

Trang Thông tin Lễ hội Việt nam. http://lehoivietnam.gov.vn

Thực hiện : Phòng Thông tin, Truyền thông và QHCC,

Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch
ĐC: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội; Tel: (84-4) 39745846
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này