12h48, ngày 13/08/2020
Preview

Thông tin - Sự kiện

Lào Cai: tổng kết công tác tổ chức lễ hôi năm 2015 và định hướng công tác tổ chức lễ hội năm 2016

21/03/2015 3:27 CH
Lễ hội đền Thượng

(Cinet) – Ngày 20/3, TP Lào Cai đã tổ chức tổng kết, đánh giá công tác tổ chức các lễ hội truyền thống trên địa bàn và Lễ hội đền Thượng Xuân Ất Mùi đồng thời thông qua định hướng tổ chức các lễ hội truyền thống năm 2016

Nhìn chung, theo đánh giá của UBND TP Lào Cai, các lễ hội truyền thống được tổ chức đầu xuân Ất Mùi trên địa bàn tỉnh phong phú về nội dung, đa dạng về hình thức, các lễ hội được tái hiện trong không gian lễ hội hiện đại nhưng vấn đúng phong tục, tập quán, thu hút đông đảo nhân dân và du khách thập phương tham dự. Qua đó, việc tổ chức các lễ hội không chỉ tạo không khí vui tươi dịp năm mới mà còn góp phần vào công tác gìn giữ bản sắc văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc nơi đây. Lễ hội đền Thượng Xuân Ất Mùi thực hiện theo phương châm “Trang trọng, an toàn, tiết kiệm và hiệu quả cao” đã thành công tốt đẹp và để lại nhiều ấn tượng trong lòng người dân và du khách.

Song hành với những thành công, UBND TP Lào Cai cũng chỉ ra những điểm hạn chế cần rút kinh nghiệm trong công tác tổ chức và quản lý lễ hội truyền thống năm 2015; đồng thời, thành phố đã thông qua định hướng tổ chức các lễ hội truyền thống và Lễ hội đền Thượng Xuân Bính Thân 2016.

TH

 

Xem thêm
Lễ hội quốc tế
Liên kết website
             
             
 

Trang Thông tin Lễ hội Việt nam. http://lehoivietnam.gov.vn

Thực hiện : Phòng Thông tin, Truyền thông và QHCC,

Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch
ĐC: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội; Tel: (84-4) 39745846
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này