01h37, ngày 27/01/2021
Preview

Thông tin - Sự kiện

Điện Biên: Tưng bừng khai mạc Lễ hội Hoa Ban 2015

14/03/2015 3:29 CH
Chương trình biểu diễn nghệ thuật mở màn Lễ hội Hoa Ban 2015

(Cinet) – Tối ngày 13/3, Lễ hội Hoa Ban năm 2015 đã tưng bừng khai mạc tại Quảng trường 7/5 thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Đây cũng là năm thứ 2, Lễ hội Hoa Ban được tổ chức tại tỉnh Điện Biên. Lễ hội được tổ chức để chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và của tỉnh; đồng thời góp phần tôn vinh, bảo tồn, phát huy các loại hình văn hóa dân tộc; giới thiệu hình ảnh Điện Biên với bạn bè trong nước và quốc tế, góp phần khai thác tiềm năng du lịch và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Lễ hội Hoa Ban Điện Biên năm 2015 đã khai mạc tưng bừng với chương trình nghệ thuật đặc biệt mang tựa đề “Về miền hoa ban”  được dàn dựng công phu là sự kiện mở màn cho chuỗi sự kiện của lễ hội.

Chương trình biểu diễn nghệ thuật tại lễ hội

Với 3 chương ''Cội nguồn Hoa Ban'', ''Lời mời Điện Biên'' ''Mường Thanh tụ hội,'' chương trình nghệ thuật đặc sắc này đã đem đến cho khán giả ấn tượng mạnh mẽ về huyền thoại hoa ban của dân tộc Thái từ mối tình chung thủy, trong trắng của chàng Khum và nàng Ban. Chương trình “Về miền hoa ban” có sự tham gia biểu diễn của hơn 200 diễn viên, đến từ Đoàn nghệ thuật tỉnh Điện Biên, Trung tâm Văn hóa tỉnh, Đoàn ca múa nhạc Nhà hát Tuổi trẻ và một số đơn vị văn hóa, lực lượng vũ trang, các trường chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh Điện Biên

Diễn ra từ ngày 13 – 15/3, Lễ hội Hoa Ban Điện Biên năm 2015 còn có nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn như: Triển lãm tranh và quà tặng du lịch; ẩm thực “Hương sắc Điện Biên”; thi đấu thể thao, trò chơi dân gian, trình diễn trang phục truyền thống, lễ hội dân gian các dân tộc...

Tham gia lễ hội, du khách và người dân không chỉ tham quan, thưởng thức các chương trình nghệ thuật, văn hóa, văn nghệ mà còn được trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Điện Biên.

Tiến tới, Lễ hội Hoa Ban sẽ được tổ chức thường niên vào dịp trung tuần tháng ba hàng năm, là sản phẩm văn hóa du lịch đặc trưng của Điện Biên nói riêng và Tây Bắc nói chung. Việc xây dựng thương hiệu Lễ hội Hoa Ban Điện Biên có ý nghĩa trong việc quảng bá, giới thiệu hình ảnh về mảnh đất, con người Điện Biên, đồng thời tạo điểm nhấn cho du lịch Điện Biên và góp phần vào công cuộc bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc trên địa bàn tỉnh.

TH

Xem thêm
Lễ hội quốc tế
Liên kết website
             
             
 

Trang Thông tin Lễ hội Việt nam. http://lehoivietnam.gov.vn

Thực hiện : Phòng Thông tin, Truyền thông và QHCC,

Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch
ĐC: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội; Tel: (84-4) 39745846
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này