03h54, ngày 11/07/2020
Preview

Thông tin - Sự kiện

Sôi động lễ hội đua voi năm 2015

12/03/2015 10:38 SA
lễ hội đua voi 2015

(Cinet) – Lễ hội đua voi 2015 nằm trong Chương trình Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 5 và kỷ niệm 40 năm giải phóng Buôn Ma Thuột đã diễn ra tưng bừng tại Khu du lịch hồ Lắk, thị trấn Liên Sơn, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk sáng ngày 11/3.

Lễ hội đua voi năm nay là cuộc tranh tài gay cấn của 16 chú voi to, khỏe ở hai nội dung voi chạy tốc độ trên cạn và chạy dưới nước. Các chú voi tham dự lễ hội được điều khiển bởi các nài voi có nhiều kinh nghiệm trong việc thuần dưỡng, chăm sóc voi. 

Có 16 chú voi tham gia thi đấu ở hai nội dung chạy tốc độ trên cạn và chạy dưới nước.

Lễ hội đua voi là hoạt động truyền thống nhằm tôn vinh tinh thần thượng võ và tài nghệ thuần dưỡng voi rừng của đồng bào các dân tộc ở huyện Lắk nói riêng, đồng bào các dân tộc ở Tây Nguyên nói chung. Đồng thời, là dịp để quảng bá hình ảnh đất nước, con người Đắk Lắk tới du khách trong và ngoài nước.

Cuộc đua diễn ra sôi động cả ở trên cạn và dưới nước

Sau hiệu lệnh, 16 chú voi bắt đầu cuộc tranh tài gay cấn trong tiếng cổ vũ, tiếng trống rộn ràng của khán giả. Ước tính, đã có hàng nghìn du khách trong và ngoài nước đã tham dự lễ hội đua voi năm 2015.

Kết quả voi Kham Sen mang số 11 của nài voi Y Winh Êung (ngụ thị trấn Liên Sơn, huyện Lắk) đã giành chiến thắng ở cả hai nội dung voi chạy tốc độ trên cạn và chạy dưới nước.

TH

Xem thêm
Lễ hội quốc tế
Liên kết website
             
             
 

Trang Thông tin Lễ hội Việt nam. http://lehoivietnam.gov.vn

Thực hiện : Phòng Thông tin, Truyền thông và QHCC,

Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch
ĐC: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội; Tel: (84-4) 39745846
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này