12h50, ngày 25/07/2021
Preview

Thông tin - Sự kiện

Đắk Lắk: Tưng bừng Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ V

11/03/2015 9:43 SA
Chương trình văn nghệ chào mừng tại lễ hội. Nguồn:baodaklak

(Cinet) – Tiếp nối thành công từ 4 mùa Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột những năm trước, Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ V đã chính thức khai mạc tối ngày 10/3 tại tỉnh Đắk Lắk.

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2005 và tiếp tục được tổ chức vào các năm 2008, 2011, 2013. Chính phủ đã đồng ý cho tỉnh Đắk Lắk được chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành Trung ương và các tỉnh Tây Nguyên tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột định kỳ 2 năm một lần vào tháng 3 với quy mô cấp quốc gia.

Năm nay, Đắk Lắk tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ V với chủ đề  “Buôn Ma Thuột – Những đường xuân lịch sử”.

Lễ hội nhằm đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu sản phẩm cà phê Việt Nam nói chung, Cà phê Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk nói riêng tại thị trường trong nước và quốc tế, khẳng định vị trí quan trọng của cà phê Việt Nam trong ngành cà phê thế giới. Đây cũng là dịp để các nhà đầu tư gặp gỡ, tăng cường xúc tiến thương mại; các nhà sản xuất nâng cao chất lượng, hiệu quả trong sản xuất, chế biến, xuất khẩu…, hướng đến sự phát triển bền vững của ngành cà phê Việt Nam.

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ V – năm 2015 cũng là sự kiện đặc biệt của tỉnh Đắk Lắk hướng tới kỷ niệm 110 năm hình thành và phát triển Buôn Ma Thuột; 40 năm Chiến thắng Buôn Ma Thuột, giải phóng tỉnh Dak Lak; tôn vinh 100 năm cây cà phê được du nhập, trồng và phát triển tại vùng đất Buôn Ma Thuột.

Sau phần nghi thức, Lễ khai mạc Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ V – năm 2015 đã diễn ra chương trình văn hóa nghệ thuật đặc sắc và hấp dẫn với các tiết mục như: đại cảnh múa “Sức sống đại ngàn”, hoạt cảnh “Hội tụ những tinh hoa” và ca khúc “Rộn ràng cồng chiêng”, tiết mục sân khấu hóa “Chiến thắng Buôn Ma Thuột – Bản anh hùng ca lịch sử”…

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ V – năm 2015 sẽ diễn ra từ ngày 9 đến 12-3-2015./.

TH

Xem thêm
Lễ hội quốc tế
Liên kết website
             
             
 

Trang Thông tin Lễ hội Việt nam. http://lehoivietnam.gov.vn

Thực hiện : Phòng Thông tin, Truyền thông và QHCC,

Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch
ĐC: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội; Tel: (84-4) 39745846
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này