12h30, ngày 13/08/2020
Preview

Thông tin - Sự kiện

Hơn 130 pháo thủ tham dự Liên hoan pháo đất tại Lễ hội mùa xuân Côn Sơn – Kiếp Bạc 2015

07/03/2015 11:21 SA
Nghệ nhân nặn pháo. Nguồn: vhttdlhd

(Cinet)- Sáng ngày 6/3, Liên hoan pháo đất tỉnh Hải Dương mở rộng lần thứ V năm 2015 đã tưng bừng diễn ra với sự tham dự của hơn 130 pháo thủ đến từ 5 xã: An Đức, Ninh Hòa, Tân Hương (Ninh Giang), Đức Xương (Gia Lộc) và xã Thắng Thủy (Vĩnh Bảo, Hải Phòng).

Liên hoan Liên hoan pháo đất tỉnh Hải Dương mở rộng lần thứ V là một trong những hoạt động hấp dẫn của Lễ hội mùa xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc 2015. Liên hoan thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân và du khách thập phương về dự Lễ hội mùa Xuân Côn Sơn-Kiếp Bạc bởi không khí sôi động, bởi những tràng vỗ tay cổ vũ nhiệt tình của khán giả, bởi tiếng pháo nổ giòn rã. Lễ hội cũng là dịp để các đội pháo đất giao lưu, so tài .Cũng như mọi năm, Liên hoan pháo đất tỉnh Hải Dương năm nay được tổ chức tại sân đá chùa Côn Sơn.

Theo thể lệ cuộc thi, mỗi đội tham gia có 20 pháo thủ chính thức và 6 pháo thủ dự bị, mỗi đội sẽ gieo 4 dây pháo, mỗi dây được gieo 20 quả pháo/20 pháo thủ, với thời gian thi đấu của mỗi dây là 45 phút. Mỗi pháo gieo phải ra từ 2 thước (40cm) trở lên mới được tính. Sau mỗi dây, đơn vị nào có số thước đo cao nhất và cao hơn 2 thước trở lên so với đội kế tiếp thì đội đó được tính là nhất dây pháo đó.

Màn gieo pháo. Nguồn: vhttdlhd

Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho đội pháo xã Tân Hương (Ninh Giang – Hải Dương), giải nhì cho đội pháo xã Ninh Hòa (Ninh Giang – Hải Dương), giải ba cho xã Thắng Thủy (Vĩnh Bảo - Hải Phòng) và xã Đức Xương (Gia Lộc – Hải Dương),  giải khuyến khích cho đội xã An Đức (Ninh Giang – Hải Dương).

Ngoài ra, BTC còn trao giải cho các cá nhân với giải cho pháo thủ bền dây 8 thước, giải cho pháo thủ đạt thành tích về dài dây (4 dây pháo cộng lại) cho các pháo thủ huyện Ninh Giang. 5 đội tham gia Liên hoan pháo đất năm 2015 được Sở VHTTDL Hải Dương tặng Giấy khen kèm theo tiền thưởng.

TH

Xem thêm
Lễ hội quốc tế
Liên kết website
             
             
 

Trang Thông tin Lễ hội Việt nam. http://lehoivietnam.gov.vn

Thực hiện : Phòng Thông tin, Truyền thông và QHCC,

Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch
ĐC: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội; Tel: (84-4) 39745846
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này