06h48, ngày 06/07/2020
Preview

Thông tin - Sự kiện

Tưng bừng lễ hội Đền thờ Vua Lê Thái Tông, Sơn La

06/03/2015 11:24 SA
Màn trống hội và múa hát "Nổi trống lạc hồng". Nguồn: baosonla

(Cinet) – Ngày 5/3 tức ngày 15 tháng Giêng năm Ất Mùi, lễ hội Đền thờ Vua Lê Thái Tông đã chính thức khai mạc tại phường Chiềng Lề, Thành phố Sơn La.

Lễ hội Đền thờ Vua Lê Thái Tông năm nay diễn ra từ ngày 5 đến 7-3 (tức ngày 15 đến 17-1 âm lịch), đây là sự kiện văn hóa quan trọng nằm trong Chương trình Du lịch năm 2015 và những năm tiếp theo của Sơn La với chủ đề “Hướng về cội nguồn”. Lễ hội nhằm tôn vinh những công lao to lớn của Vua Lê Thái Tông, các tướng sĩ và nhân dân có công trong lịch sử dựng nước và giữ nước nói chung và bảo vệ biên giới miền Tây Bắc nói riêng.

Phần lễ gồm các nghi lễ dâng hương, dân lễ tại Đền thờ Vua Lê Thái Tông. Phần hội diễn ra sôi nổi với màn biểu diễn “Trống hội tế Xuân”, múa hát với chủ đề “Nổi trống Lạc Hồng”, múa rồng, múa lân, triển lãm về thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Sơn La, thi ẩm thực, thi đấu các môn thể thao dân tộc và trò chơi dân gian…

Được biết, đây là lần đầu tiên Lễ hội Đền thờ Vua Lê Thái Tông được tổ chức tại thành phố Sơn La nhằm đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của nhân dân, đồng thời góp phần lưu giữ, bảo tồn những giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc. Lễ hội cũng là dịp để quảng bá, giới thiệu tiềm năng văn hóa và du lịch của thành phố Sơn La đến với các du khách trong và ngoài tỉnh.

TH

Xem thêm
Lễ hội quốc tế
Liên kết website
             
             
 

Trang Thông tin Lễ hội Việt nam. http://lehoivietnam.gov.vn

Thực hiện : Phòng Thông tin, Truyền thông và QHCC,

Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch
ĐC: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội; Tel: (84-4) 39745846
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này