06h29, ngày 01/10/2020
Preview

Thông tin - Sự kiện

Năm 2015 Bộ VHTTDL sẽ tiến hành chấm điểm công tác tổ chức lễ hội

06/03/2015 5:05 CH
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

(Cinet)- Bộ VHTTDL đã ban hành bộ tiêu chí về thang điểm đánh giá công tác quản lý và tổ chức lễ hội ở các địa phương và sẽ bắt đầu thực hiện từ mùa lễ hội năm 2015.

Bộ VHTTDL kỳ vọng bộ tiêu chí này sẽ góp phần tạo ra những chuyển biến tích cực trong công tác quản lý và tổ chức lễ hội dân gian 2015.

Theo đó, bộ tiêu chí có 6 nội dung chính là căn cứ đánh giá bao gồm: công tác quản lý, xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện hằng năm (tối đa 9 điểm); quán triệt, tuyên truyền văn bản chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, văn bản quản lý, hướng dẫn nghiệp vụ của Bộ (tối đa 6 điểm); thực hiện nếp sống văn minh trong lễ hội (tối đa 25 điểm); đảm bảo môi trường an toàn tổ chức lễ hội (tối đa 40 điểm); tổ chức các hoạt động dịch vụ theo đúng quy định của pháp luật (10 điểm) và thực hiện thanh tra, kiểm tra, kịp thời xử lý vi phạm trong hoạt động lễ hội tại cơ sở (10 điểm). Điểm tổng của thang điểm đánh giá là 100.Điểm đạt được dưới 50 là chưa hoàn thành; từ 95-100 điểm là hoàn thành xuất sắc; các mức từ 85-94 điểm và 51-84 điểm được đánh giá ở các mức độ hoàn thành tốt và hoàn thành.

Việc ban hành tiêu chí, thang điểm đánh giá thực hiện công tác quản lý và tổ chức lễ hội dân gian ngay từ đầu mùa 2015, xuất phát từ nhu cầu thực tế trong công tác chỉ đạo, quản lý của Bộ, các địa phương nhằm thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 41 của Ban Bí thư và Công điện 229 của Thủ tướng Chính phủ nhằm tăng cường, nâng cao hiệu lực quản lý đối với hoạt động lễ hội. Trên thực tế, từ đầu mùa lễ hội năm 2015 đến nay, hiện tượng thiếu văn minh tại các lễ hội không phải là chuyện hiếm.

Dựa trên cơ sở đánh giá cụ thể, các địa phương và Bộ sẽ thấy được công tác tổ chức, quản lý tại các lễ hôi mặt nào tích cực, mặt nào cần tiếp tục điều chỉnh, tích cực tạo chuyển biến vào mùa lễ hội năm sau.

TH

 

Xem thêm
Lễ hội quốc tế
Liên kết website
             
             
 

Trang Thông tin Lễ hội Việt nam. http://lehoivietnam.gov.vn

Thực hiện : Phòng Thông tin, Truyền thông và QHCC,

Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch
ĐC: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội; Tel: (84-4) 39745846
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này