06h52, ngày 06/07/2020
Preview

Thông tin - Sự kiện

Lễ hội chùa Hương 2015: Tập trung vào việc khắc phục những hạn chế, tồn tại

05/03/2015 10:26 SA
Du khách trảy hội chùa Hương. Nguồn: internet

(Cinet)- Từ ngày 21/2-3/3/2015, lễ hội chùa Hương đã đón trên 352.000 lượt khách về du xuân, trảy hội. Du khách về trảy hội chùa Hương năm nay đều cảm nhận được sự thay đổi, sự chuyển biến tích cực trong khâu tổ chức lễ hội.

Rút kinh nghiệm từ những mùa lễ hội trước, Ban tổ chức lễ hội chùa Hương 2015 đã tập trung khắc phục những vấn đề còn tồn tại qua việc thực hiện nghiêm túc quy định "4 không" gồm không chèo kéo khách, không treo thịt động vật, không “chặt chém” và không đổi tiền lẻ, "3 giảm" gồm giảm đốt vàng mã, giảm xả rác thải ra môi trường và giảm ùn tắc giao thông. Nhờ vậy, mùa lễ hội chùa Hương năm nay đã có nhiều chuyển biến tích cực.

Cụ thể, lễ hội năm nay được tổ chức bài bản, quy củ. Tình trạng đổi tiền lẻ trong khu vực lễ hội đã không còn. Các cửa hàng kinh doanh dịch vụ đều đảm bảo VSATTP, không treo móc thịt gây phản cảm. Công tác vệ sinh môi trường, thu gom, xử lý rác thải hàng ngày được đảm bảo sạch sẽ trên cả đường bộ và trên suối Yến dẫn vào chùa Hương. Ban tổ chức cũng đã thả 3 tấn cá và cho sơn màu xanh đối với gần 5.000 chiếc thuyền chở khách để tạo không gian xanh thân thiện với môi trường. Đồng thời, bổ sung trang thiết bị, phục vụ vận chuyển khách và 1.000 áo phao cho các thuyền đò.

Lực lượng công an đã tập trung giải quyết dứt điểm một số vấn đề nhức nhối diễn ra trong các năm trước như ùn tắc, an toàn giao thông, tình trạng “cò mồi” chèo kéo khách đi đò, cờ bạc, đổi tiền lẻ và trộm cắp móc túi. Do đó, tình trạng chèo kéo khách mua hàng, đi thuyền và gửi xe cũng không còn diễn ra.  

Sáng ngày 4/3/2015, Đoàn kiểm tra liên ngành của UBND TP đã  kiểm tra công tác tổ chức và quản lý lễ hội chùa Hương năm 2015. Bên cạnh việc ghi nhận những kết quả đã đạt được, đoàn kiểm tra đã đề nghị Ban tổ chức lễ hội chùa Hương chú trọng công tác quản lý cáp treo, tăng cường đảm bảo mỹ quan tại các điểm nhấn, khu vực mà nhiều người qua lại, làm lễ, cần đảm bảo dần thay thế những hình ảnh xấu, mất mỹ quan. Đồng thời, tăng cường quân số quản lý, lực lượng liên ngành vào những ngày cao điểm để sẵn sàng ứng cứu kịp thời khi có sự cố không may xảy ra.

TH

 

Xem thêm
Lễ hội quốc tế
Liên kết website
             
             
 

Trang Thông tin Lễ hội Việt nam. http://lehoivietnam.gov.vn

Thực hiện : Phòng Thông tin, Truyền thông và QHCC,

Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch
ĐC: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội; Tel: (84-4) 39745846
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này