01h35, ngày 11/08/2020
Preview

Thông tin - Sự kiện

Nam Định tăng cường biện pháp đảm bảo an ninh, trật tự tại lễ hội Khai ấn Đền Trần 2015

04/03/2015 11:12 SA
Khai ấn Đền Trần năm 2014. Nguồn: internet

(Cinet)- Để đảm bảo lễ hội Khai ấn Đền Trần năm 2015 diễn ra an toàn, văn minh không xảy ra các tai, tệ nạn xã hội, Thành phố Nam Định đã triển khai nhiều giải pháp đổi mới, cải cách về các khâu tổ chức lễ hội.

Năm 2015 là năm thứ 4 thực hiện Đề án tổ chức Lễ Khai ấn Đền Trần do Viện Văn hóa nghệ thuật quốc gia Việt Nam, Sở VHTTDL và UBND Thành phố Nam Định phối hợp thực hiện. Vào mùa lễ hội, hàng năm Đền Trần đón hàng nghìn du khách thập phương về trẩy hội Khai ấn Đền Trần.

Để đảm bảo an ninh trật tự cho mùa lễ hội năm nay, tỉnh Nam Định đã triển khai nhiều giải pháp. Thành phố huy động 2.075 cán bộ, chiến sĩ công an, quân sự, dân quân tự vệ trên địa bàn tham gia công tác đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông, phân luồng giao thông tại lễ hội. Các lực lượng chức năng ở các chốt chính có nhiệm vụ cấm xe cộ vào khu vực dành cho người đi bộ vào đêm 14 tháng Giêng để giảm ùn tắc giao thông, chống trộm cắp, móc túi và đảm bảo an ninh trật tự. Ban tổ chức đã bố trí 4 bãi đỗ xe máy và ô tô với mức giá đúng với quy định.

Lực lượng công an thành phố đã chia thành 3 tổ (tổ giải quyết hình sự, tổ trật tự đô thị và an ninh trật tự) nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu xảy ra và những vấn đề phát sinh.

Ban tổ chức đã lắp đặt hệ thống loa truyền thanh tại khu vực lễ hội, thường xuyên tuyên truyền tới các du khách thập phương về các phong tục, nét đẹp văn hóa của con người Thành Nam, về các tín ngưỡng văn hóa đời Trần, các nét văn minh trong mùa lễ hội và thông báo tới du khách về tham dự lễ hội cảnh giác với hiện tượng trộm cắp, lừa đảo, mê tín dị đoan… Đồng thời, thiết lập đường dây nóng nhằm giúp người dân và du khách phản ánh những thắc mắc cũng như những tiêu cực xảy ra trong lễ hội. Ban tổ chức cũng đã thành lập 4 tiêu ban và phân công nhiệm vụ cụ thể, triển khai các biện pháp bảo đảm an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, ATGT. Từ đó nhằm hạn chế tình trạng hành khất, mê tín dị đoan, móc túi, trộm cắp, sư giả, chặt chém du khách, … góp phần giữ gìn nét đẹp truyền thống của lễ hội.

Cũng theo Ban tổ chức lễ hội Khai ấn Đền Trần, năm 2015, việc phát ấn cho du khách sẽ diễn ra trong vòng 6 ngày, từ ngày 5-3 đến hết ngày 10-3 dương lịch (tức 15 tháng Giêng đến 20 tháng Giêng âm lịch). Ban tổ chức sẽ bắt đầu phát ấn cho người dân từ 6 giờ sáng ngày 15 tháng Giêng, tại 3 địa điểm là nhà giải vũ, nhà trưng bày và đền Trùng Hoa nhằm hạn chế tình trạng chen lấn, xô đẩy nhau khi đi xin ấn.

TH

Xem thêm
Lễ hội quốc tế
Liên kết website
             
             
 

Trang Thông tin Lễ hội Việt nam. http://lehoivietnam.gov.vn

Thực hiện : Phòng Thông tin, Truyền thông và QHCC,

Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch
ĐC: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội; Tel: (84-4) 39745846
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này