06h05, ngày 18/09/2021
Preview

Thông tin - Sự kiện

Chuyển biển tích cực tại lễ hội đền Bà Chúa Kho

28/02/2015 11:22 SA
Người đi lễ đầu năm tại đền Bà Chúa Kho

(Cinet)- Tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo sát sao khâu tổ chức để gìn giữ nét văn hóa và an ninh trật tự, đảm bảo du khách an tâm trảy hội tại lễ hội đền Bà Chúa Kho

Cùng với nhiều lễ hội tại tỉnh Bắc Ninh, mỗi ngày, lễ hội đền Bà Chúa Kho có hàng nghìn lượt khách tụ hội, đi lễ cầu tài lộc, bình an. Người đi lễ đông nhưng so với nhiều năm trước, lễ hội đền Bà Chúa kho năm nay có nhiều chuyển biến tích cực. Cụ thể, tình trạng ùn tắc giao thông đã không còn, lối lên tam quan tuy hàng quán đông nhưng rất trật tự, quy củ. Hiện tượng chen lấn, xô đẩy, khấn vái thuê tại khu bày lễ và hành lễ, nạn đeo bám khách từ xa, “chặt chém” du khách, đổi tiền lẻ... đã được giải quyết. Tình hình môi trường ngày một cải thiện.

Theo Ban quản lý lễ hội Đền Bà Chúa Kho, để đảm bảo an ninh trật tự, chính quyền, cùng các lực lượng chức năng địa phương có nhiều biện pháp phối hợp hiệu quả

Ban tổ chức, Hội Người cao tuổi, công an thành phố, công an phường đã chia thành 7-10 tổ, mỗi tổ trực ban 24/24 giờ nhằm xử lý kịp thời, triệt để những vấn đề phát sinh. Ngay từ cửa đền Trình, lực lượng công an và an ninh của ban tổ chức được bố trí để kịp thời tổ chức phân luồng xe, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, hạn chế tình trạng va chạm, ùn tắc. Chỗ để xe được bố trí với 2 bãi gửi xe máy và 3 bãi gửi xe ô tô, giá trông giữ xe có mức từ 5 nghìn đồng/1 xe máy, 30 đến 50 nghìn đồng/1 ô tô, đúng như niêm yết trên vé.

Hệ thống loa phát thanh thường xuyên tuyên truyền với du khách về nét đẹp văn hóa, văn minh mùa lễ hội và thông báo người dự hội cảnh giác về các hiện tượng trộm cắp, lừa đảo, mê tín dị đoan… Ban tổ chức đã công khai 3 số điện thoại đường dây nóng và lắp đặt hệ thống 16 camera tại các khu vực trong đền, đồng thời phối hợp với các tổ tuần tra để kịp thời theo dõi, ngăn chặn và xử lý các hiện tượng tiêu cực như: ăn mày, hành khất, mê tín dị đoan, trộm cắp, móc túi, chặt chém du khách, lấn chiếm vỉa hè.

Với sự vào cuộc triệt để của chính quyền, ban tổ chức và lực lượng chức năng địa phương cùng sự nâng cao ý thức của du khách, lễ hội đền Bà Chúa Kho đang ngày một văn minh và trở lại đúng với những giá trị văn hóa, tâm linh vốn có./.

TH

Xem thêm
Lễ hội quốc tế
Liên kết website
             
             
 

Trang Thông tin Lễ hội Việt nam. http://lehoivietnam.gov.vn

Thực hiện : Phòng Thông tin, Truyền thông và QHCC,

Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch
ĐC: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội; Tel: (84-4) 39745846
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này