11h07, ngày 30/09/2022
Preview

Thông tin - Sự kiện

Tuyên Quang: Tưng bừng lễ hội Lồng tông Lâm Bình

02/03/2015 11:24 SA
Đại biểu tham dự lễ hội Lồng tông Lâm Bình 2015. Nguồn: baotuyenquang

(Cinet)- Ngày 01/3/2015 tức ngày 11 tháng Giêng năm Ất Mùi, lễ hội Lồng tông đã từng bừng diễn ra tại xã Lăng Can, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang.

Tham dự lễ hội Lồng tông huyện Lâm Bình 2015, có đại diện lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các huyện, thành phố cùng đông đảo nhân dân và du khách.

Lễ hội Lồng tông là lễ hội cầu Thần Nông, Thành Hoàng làng và Thần Địa, là hình thức sinh hoạt văn hóa dân gian mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của đồng bào dân tộc Tày với mục đích tạ ơn thần thánh làm cho mùa màng bội thu.

Múa hát tại lễ hội Lồng tông Lâm Bình. Nguồn: baotuyenquang
Việc tổ chức Lễ hội Lồng tông của đồng bào dân tộc Tày mang nhiều yếu tố của tín ngưỡng phồn thực. Nghi thức lễ hội được tổ chức gồm màn ca múa chào hương sắc mùa xuân, tổ chức rước lễ tại đền Pú Bảo, tiến hành cày tịch điền, chúc phúc đầu năm của lãnh đạo tỉnh và huyện với nhân dân và du khách, tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao. Các hoạt động diễn ra trong ngày hội thể hiện khát vọng của người dân trong sự hòa hợp trời đất, âm dương, cầu mong năm mới mưa thuận, gió hòa, mùa màng bội thu, nhà nhà ấm no, hạnh phúc.

TH

Xem thêm
Lễ hội quốc tế
Liên kết website
             
             
 

Trang Thông tin Lễ hội Việt nam. http://lehoivietnam.gov.vn

Thực hiện : Phòng Thông tin, Truyền thông và QHCC,

Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch
ĐC: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội; Tel: (84-4) 39745846
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này