06h02, ngày 18/09/2021
Preview

Thông tin - Sự kiện

Tưng bừng khai hội xuân Yên Tử 2015

01/03/2015 11:02 SA
Nguồn: internet

(Cinet)- Vào ngày 10 tháng Giêng (tức ngày 28-2) tại sân Lễ trường Giải oan, Yên Tử, xã Thượng Yên Công, thành phố Uông Bí, Hội xuân Yên Tử 2015 đã chính thức diễn ra trong không khí trang trọng và tôn nghiêm.

Năm nay, lễ hội xuân Yên Tử đã thu hút một lượng lớn du khách trong nước và nước ngoài với nhiều điểm nhấn độc đáo và thú vị. Điển hình trong đó phải kể đến lá cờ Phật giáo lớn nhất thế giới được may bằng vải 5 sắc gồm xanh, vàng, đỏ, trắng, cam có chiều dài 25,58m tượng trưng Phật lịch 2558, chiều dài lịch sử Phật giáo thế giới. Chiều ngang lá cờ dài 20m, diện tích toàn bộ lá cờ là 500m2, nặng 60kg; Lá cờ này sẽ được gắn cố định giữa hai đỉnh núi giữa Chùa và Suối Giải Oan ở độ cao 200-250m.

Các công tác chuẩn bị cho lễ hội Xuân Yên Tử 2015 đã được Ban quản lý danh thắng chuẩn bị chu đáo như: di chuyển toàn bộ dịch vụ trên tuyến từ Chùa Giải oan lên Chùa Đồng xuống phía dưới chân núi; quán triệt không để tình trạng hàng quán, lều bạt, bán hàng rong, chèo kéo khách; thực hiện nghiêm việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết, không được tổ chức dịch vụ đổi tiền lẻ; không bán thịt động vật tươi sống trong khu di tích; thành lập tổ kiểm tra, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở dịch vụ ăn, nghỉ... nhằm đảm bảo cho lễ hội được diễn ra một cách an toàn và văn minh.

Bên cạnh đó, Hội xuân Yên Tử còn có các hoạt động hấp dẫn khác như biểu diễn nghệ thuật như: múa rồng lân, võ thuật; tổ chức giải cờ tướng Kỳ vương Yên Tử và các trò chơi dân gian như chọi gà, kéo co, ném còn của xã Thượng Yên Công. Đặc biệt, đây là lần đầu tiên tại lễ hội xuân Yên Tử tổ chức chương trình bay khinh khí cầu với chủ đề: "Bay về đất Phật". Hội xuân Yên Tử 2015 với nhiều điểm mới lạ hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách trong và ngoài nước những trải nghiệm độc đáo và nhiều ấn tượng sâu sắc.

DH

Xem thêm
Lễ hội quốc tế
Liên kết website
             
             
 

Trang Thông tin Lễ hội Việt nam. http://lehoivietnam.gov.vn

Thực hiện : Phòng Thông tin, Truyền thông và QHCC,

Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch
ĐC: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội; Tel: (84-4) 39745846
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này