06h29, ngày 18/09/2021
Preview

Thông tin - Sự kiện

Kiên Giang: Tổ chức lễ hội kỷ niệm 53 năm ngày hy sinh của anh hùng Phan Thị Ràng

13/01/2015 4:42 CH
Chương trình nghệ thuật tại lễ khai mạc lễ hội

(Cinet) – Từ 7-9/1/2015, lễ hội Chị Sứ kỷ niệm 53 năm ngày hy sinh của anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phan Thị Ràng (còn gọi là Chị Sứ) đã diễn ra tại khu di tích lịch sử Ba Hòn, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang

Chị Sứ tên thật là Phan Thị Ràng, sinh ra trong một gia đình có truyền thống cách mạng, chị Sứ sớm đi theo con đường cách mạng. Đêm ngày 8, rạng ngày 09/01/1962, trên đường đi từ Hòn Me về Hòn Đất để tiếp cận với đồng đội chiến đấu, chị bị địch phục kích bắt giữ. Chúng dùng nhiều thủ đoạn thâm độc, tra tấn hết sức tàn bạo và dã man, nhưng chị vẫn một lòng kiên trung với cách mạng, không một lời khai báo, giữ trọn khí tiết của người cộng sản cho đến hơi thở cuối cùng. Chị Sứ hy sinh nhưng tấm gương kiên trung của chị vẫn sống mãi với lịch sử đấu tranh vẻ vang vùng đất này.

Lễ hội Chị Sứ nhằm tôn vinh công lao của các chiến sĩ cách mạng đã hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ Quốc, là tấm gương sáng ngời cho thế hệ sau noi theo, ra sức giữ gìn và xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp.

Chương trình khai mạc lễ hội được diễn ra vào tối ngày 08/1/2015 với chương trình nghệ thuật tổng hợp do Trung tâm Văn hóa tỉnh, Đoàn cải lương nhân dân Kiên Giang, vũ đoàn Hồng Anh đến từ thành phố Cần Thơ tham gia biểu diễn; chương trình trao học bổng Phan Thị Ràng và các hoạt động văn hóa, thể thao hấp dẫn như: triển lãm ảnh về “Hòn Đất – Biển đảo Việt Nam”, giải kéo co, ném bóng vào rổ, thể dục dưỡng sinh, gian hàng ẩm thực, liên hoan Đờn ca tài tử, đua xe đạp.

Vào sáng ngày 9/1/2015 lễ dâng hương đã được tổ chức với sự tham gia của đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND, các Sở, ban ngành và đông đả người dân địa phương.

Diễn ra trong 03 ngày (từ 7-9/1/2015), lễ hội Chị Sứ đã thu hút hơn 10.000 lượt người tham dự./.

TH

Xem thêm
Lễ hội quốc tế
Liên kết website
             
             
 

Trang Thông tin Lễ hội Việt nam. http://lehoivietnam.gov.vn

Thực hiện : Phòng Thông tin, Truyền thông và QHCC,

Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch
ĐC: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội; Tel: (84-4) 39745846
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này