10h30, ngày 30/09/2022
Preview

Thông tin - Sự kiện

Đồng Tháp: Tưng bừng lễ hội Gò Tháp

08/01/2015 4:08 CH
Du khách dâng hương tưởng nhớ hai vị anh hùng dân tộc. Nguồn: baodongthap

(Cinet) – Trong các ngày từ 3-5/1/2015 (tức ngày 13-15/11 năm Giáp Ngọc, lễ hội Gò Tháp tưởng nhớ hai vị anh hùng dân tộc chống Pháp là Thiên hộ Võ Duy Dương và Đốc binh Nguyễn Tấn Kiều đã tưng bừng diễn ra tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Gò Tháp thuộc xã Mỹ Hòa và Tân Kiều, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp.

Khu di tích Gò Tháp được quy hoạch tổng thể với diện tích 300ha. Không chỉ là khu di tích lịch sử, khu di tích Gò Tháp còn là một danh lam thắng cảnh đẹp của tỉnh Đòng Tháp với thảm thực vật, hệ động vật phong phú.

Lễ hội Gò Tháp 2015 diễn ra long trọng theo phong tục cổ truyền với các nghi lễ như: lễ cầu an, thỉnh sanh, lễ cúng Thần nông, lễ Cúng Ông…

Tham gia lễ hội, ngoài việc dâng hương, bày tỏ lòng biết ơn đối với hai vị anh hùng dân tộc đã có công lao chiến đấu chống giặc giữ nước, du khách thập phương còn đến viếng Miếu bà chúa xứ, tham gia các hoạt động, các trò chời dân gian của lễ hội và tham quan mua sắm tại các gian hàng bách hóa, đặc sản của Đồng Tháp.

Theo Ban tổ chức, lễ hội năm nay có trên 500 gian hàng kinh doanh mua bán hàng hóa phục vụ khách tham quan như đồ lưu niệm, quần áo may sẵn, giày dép, ăn uống, giải khát.

Ban Quản lý Khu di tích Gò Tháp cho biết, lễ hội năm nay đã thu hút hơn 350.000 lượt khách thăm quan, tăng 40%-50% so với những mùa lễ hội trước. Đây cũng được xem là kỳ lễ hội thu hút du khách tham quan đông nhất từ trước đến nay tại Khu di tích Gò Tháp.

Lễ hội sẽ kết thúc vào trưa ngày 6/1/2015 tức ngày 16/11 âm lịch./.

TH

Xem thêm
Lễ hội quốc tế
Liên kết website
             
             
 

Trang Thông tin Lễ hội Việt nam. http://lehoivietnam.gov.vn

Thực hiện : Phòng Thông tin, Truyền thông và QHCC,

Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch
ĐC: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội; Tel: (84-4) 39745846
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này